Huyện Čư M'gar tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ I năm 2022 (16/06/2022)

Ngày 15/06/2022 huyện Čư M'gar đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ I năm 2022.

Đc Y Wem Hwing - trao giải nhất cho đơn vị trường Đinh Tiên Hoàng

Sau hơn 02 tháng triển khai, cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Čư M'gar lần thứ I năm 2022 có 23 trường học tham gia (trong đó có 12 trường Tiểu học và 11 trường THCS). Qua đó có 33 sản phẩm thuộc 05 lĩnh vực như: đồ dùng học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp kỹ thuật ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Kết quả ban tổ chức đã chọn 21 sản phẩm để trao giải, trong đó có 01 giải nhất, 04 giải nhì, 05 giải ba. Giải nhất được trao cho nhóm tác giả Trần Trí Phong và Nguyễn Huỳnh Bảo Ngân đơn vị trường THCS Đinh Tiên Hoàng với sản phẩm Bước đi vui nhộn.

Thông qua cuộc thi đã phát huy và khơi dậy tiềm năng tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, xây dựng ước mơ để trở thành các nhà sáng chế trong tương lai. Đồng thời đây còn là sân chơi bổ ích cho các em học sinh trong dịp hè, kịp thời phát hiện, ươm mầm và bồi dưỡng tài năng. Cũng từ cuộc thi này huyện Čư M'gar sẽ lựa chọn ra những sản phẩm, ý tưởng, đề tài tiêu biểu để tham dự cuộc thi sáng tạo cấp tỉnh sẽ được tổ chức trong thời gian tới./.

 

Công Phong

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn