Lực lượng CSGT (Công an huyện) bám “điểm đen”, điểm tiềm ẩn về tai nạn giao thông (05/05/2022)

Trước những diễn biến phức tạp về tai nạn giao thông trên địa bàn, thời gian qua lực lượng Cảnh sát Giao thông (Công an huyện) đã chủ động tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn, nhất là các tuyến đường giao thông trọng điểm, chú trọng bám các"điểm đen", điểm tiềm ẩn về tai nạn giao thông, kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, tuyên truyền, giáo dục người tham gia giao thông nâng cao ý thức để phòng tránh tai nạn cho chính mình và những người tham gia giao thông.

Lực lượng CSGT Công an huyện Cư M'gar kiểm tra phương tiện trên tỉnh lộ 8

Tỉnh lộ 8 (đoạn từ xã Cư Suê đến thị trấn Quảng Phú) là tuyến đường huyết mạnh nối thành phố Buôn Ma Thuột với huyện Čư M'gar và nhiều địa phương khác trong tỉnh. Đoạn đường này có chiều dài khoảng 07 km, nhiều đoạn cua, hoặc dốc và nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn, trong khi đó mật độ phương tiện tham gia lưu thông khá cao, nhất là vào giờ cao điểm, người tham gia giao thông chỉ cần sơ ý, cẩu thả hoặc vi phạm các quy định đảm bảo trật tự an toàn giao thông sẽ rất dễ gây ra tai nạn. Vì vậy hiện nay trên đoạn đường này vẫn đang tồn tại 01 "điểm đen" về tai nạn giao thông. Nhằm giảm thiểu va chạm và tai nạn giao thông, hằng ngày lực lượng Cảnh sát Giao thông (Công an huyện) thường xuyên có mặt trên đoạn đường này để tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở người tham gia giao thông, nhất là trong các giờ cao điểm.

Hiện nay Đội Cảnh sát Giao thông trật tự (Công an huyện) có 04 tổ tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường trên địa bàn huyện. Các tổ thường xuyên di chuyển liên tục tại nhiều địa phương để tăng cường hiệu quả trong công tác phát hiện, xử lý, nhất là những địa điểm và khung giờ thường xuyên xảy ra các vụ va chạm và tai nạn giao thông. Từ đầu năm 2022 đến nay lực lượng Cảnh sát Giao thông (Công an huyện) đã tổ chức được 808 ca tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường. Qua đó đã kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 771 trường hợp, trong đó có hơn 39% số lỗi vi phạm liên quan đến nồng độ cồn. Nhờ sự vào cuộc quyết liệt và linh hoạt trong công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm của Lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an huyện), nên số vụ tai nạn và va chạm giao thông ở một số địa phương trên địa bàn huyện đã và đang được kiềm chế so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó đáng chú ý là việc đã dần xóa bỏ các "điểm đen", điểm tiềm ẩn về tai nạn giao thông. Hiện nay địa bàn huyện Čư M'gar chỉ còn 01 "điểm đen" tai nạn giao thông tại đoạn từ km6 đến km7 + 212 (đoạn qua xã Quảng Tiến trên Tỉnh lộ 8) và 02 điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông tại km 1.751 đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Ea Drơng) và đường liên xã thuộc địa phận thôn Hiệp Hòa (xã Quảng Hiệp).

Ngoài việc triển khai quyết liệt các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông của lực lượng Cảnh sát Giao thông (Công an huyện), thì rất cần sự tích cực hưởng ứng của người tham gia giao thông. Đó là việc tự giác chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, góp phần xóa các "điểm đen", điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên địa bàn./.

 

-S.Pa-

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn