Ngành chăn nuôi huyện Cư M'gar từng bước hình thành liên kết chuỗi góp phần đảm bảo đầu ra cho sản phẩm (20/12/2018)

Hiện nay huyện Cư M'gar có tổng số khoảng 15.700 con trâu-bò; trên 15.300 con heo; hơn 11.315 con dê và khoảng 570.000 con gia cầm các loại.

Từ sự tuyên truyền định hướng của chính quyền địa phương, thời gian qua mô hình chăn nuôi nhỏ lẻ theo quy mô hộ gia đình có chiều hướng giảm dần, thay vào đó từng bước hình thành nên một số trang trại, gia trại chăn nuôi tập trung theo hình thức công nghiệp. Đặc biệt có sự chuyển biến rõ nét trong tổ chức sản xuất, chăn nuôi trang trại tập trung theo chuỗi khép kín, ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến và công nghệ trong xử lý chất thải, nhiều mô hình chăn nuôi an toàn sinh học đang được phổ biến và nhân rộng. Hiện nay huyện Cư M'gar có 42 trang trại chăn nuôi tập trung quy mô công nghiệp, trong đó có 02 trang trại chăn nuôi bò, 16 trang trại chăn nuôi heo theo phương thức hữu cơ và 24 trang trại chăn nuôi gà theo phương thức liên kiết chuỗi, áp dụng công nghệ cao. Khi tham gia các mô hình chăn nuôi này người chăn nuôi yên tâm đầu ra của sản phẩm, tăng được năng lực cạnh tranh và đáp ứng số lượng sản phẩm lớn có chất lượng cho thị trường.

Được biết để ngành chăn nuôi phát triển ổn định, thời gian gần đây huyện Cư M'gar đã chú trọng lai tạo con giống và tập trung thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh cho các đàn gia súc, gia cầm, nên không có dịch bệnh lớn xảy ra trên các đàn vật nuôi./.

Công Phong

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn