Nhân dân huyện Cư M'gar chung tay giải cứu nông sản cho bà con nông dân ở huyện Ea Kar và tỉnh Sóc Trăng (29/05/2021)

Hưởng ứng lời kêu gọi tiêu thụ sản phẩm hành tím và bí đỏ do Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk và Hội Nông dân huyện Cư M'gar phát động – vừa qua nhiều cán bộ, công chức, hội viên phụ nữ, hội viên nông dân, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đã cùng chung tay "giải cứu" nông sản tồn đọng, giúp người dân huyện Ea Kar và tỉnh Sóc Trăng giảm bớt thiệt hại do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Người dân mua bí đỏ, hành tím ủng hộ nông dân huyện Ea Kar và tỉnh Sóc Trăng

Tại xã Ea Kpam, sau 02 ngày phát động, Hội Nông dân xã và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã vận động cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã nhận đăng ký giải cứu được 737 kg nông sản cho bà con nông dân ở huyện Ea Kar và ở tỉnh Sóc Trăng. Trong đó có 521 kg bí đỏ với giá bán 5.000 đồng/kg và 216 kg hành tím với giá 19.000 đồng/kg, tổng giá trị đã giải cứu gần 6,7 triệu đồng. Riêng đội ngũ cán bộ, công chức xã Ea Kpam đã nhận giải cứu 140 kg hành tím và bí đỏ.

Cũng như ở xã Ea Kpam, những ngày qua Hội Nông dân xã Quảng Tiến cũng đã vận động, kêu gọi cán bộ, nhân dân trên địa bàn cùng chung tay và đã "giải cứu" được 110 kg bí đỏ và hành tím cho bà con nông dân ở huyện Ea Kar và tỉnh Sóc Trăng đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản mùa dịch bệnh. Người ít thì mua vài kg, người nhiều lên đến cả chục kg…

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên bí đỏ của bà con nông dân ở huyện Ea Kar và hành tím của bà con nông dân ở tỉnh Sóc Trăng đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ. Hiện nay tại huyện Ea Kar còn hơn 1.000 tấn bí đỏ và ở tỉnh Sóc Trăng còn tồn đọng, ùn ứ hơn 20.000 tấn hành tím. Bà con nông dân rơi vào cảnh khó khăn vì nông sản đến thời điểm thu hoạch nhưng không tiêu thụ được, nếu không có sự chung tay kịp thời của cộng đồng thì sẽ hư hỏng, thiệt hại kinh tế là rất lớn. Vì vậy sau khi nhận được lời kêu gọi của Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk, tổ chức Hội Nông dân trong huyện đã chủ động phối hợp phát động toàn thể cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia mua ủng hộ nông sản. Do đó các điểm bán nông sản từ vùng dịch cũng được hình thành. Ngoài việc bán hàng trực tiếp, các tình nguyện viên còn sẵn sàng giao hàng tận nơi khi khách hàng có yêu cầu… Bên cạnh đó trên các trang mạng xã hội Facebook, Zalo, các tổ chức chính trị xã hội cũng đã tuyên truyền, vận động, kết nối hô hào giải cứu nông sản cho bà con nông dân ở huyện Ea Kar và tỉnh Sóc Trăng trong mùa dịch bệnh. Với tinh thần tương thân tương ái và truyền thống đoàn kết, chỉ sau 02 ngày phát động cán bộ, công chức, viên chức, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện đã giải cứu được hơn 5.400 kg nông sản, trong đó có 1.769 kg hành tím và hơn 3.650 kg bí đỏ với tổng trị giá gần 50 triệu đồng...

Mặc dù giá trị số lượng nông sản được giải cứu không cao, nhưng qua đó đã thể hiện truyền thống đoàn kết nhân ái trong cộng đồng, chung tay góp phần giúp bà con nông dân ở huyện Ea Kar và tỉnh Sóc Trăng giảm bớt thiệt hại, vượt qua khó khăn trong mùa dịch bệnh Covid-19 ./. 

 

-S.Pa-

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn