Nhiều doanh nghiệp, cá nhân có số tiền nợ thuế cao (23/08/2019)

Vừa qua Chi cục thuế huyện Cư M'gar đã công khai danh sách 31 doanh nghiệp và 75 hộ khoán thuế còn nợ thuế với tổng số tiền hơn 18,8 tỷ đồng.

Trong đó các doanh nghiệp bị công khai có số tiền nợ thuế cao như: Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Minh Nguyệt (thị trấn Quảng Phú) còn nợ thuế hơn 3,2 tỷ đồng; Công ty TNHH Vinh Phúc (xã Ea Drơng) còn nợ tiến thuế hơn 2,1 tỷ đồng; Công ty TNHH MTV Cà phê EaTul có số nợ thuế gần 1,8 tỷ đồng; Công ty TNHH thương mại Thơ Dũng (thị trấn Quảng Phú) còn nợ tiền  thuế hơn 1,5 tỷ đồng; Xí nghiệp Sản xuất thương mại Quyết Thắng (thị trấn Quảng Phú) còn nợ tiền thuế hơn 01 tỷ đồng… Đối với các hộ khoán thuế cũng có nhiều trường hợp có số nợ thuế cao. Đứng đầu danh sách là hộ gia đình ông Thái Văn Ngọc (xã Ea Tar) có số nợ thuế lên đến 1,1 tỷ đồng; hộ gia đình bà Nguyễn Thị Kim Anh (xã Quảng Tiến) có số tiền nợ thuế 290 triệu đồng; hộ gia đình bà Trương Thị Thanh Nữ (xã Cư Suê) có số nợ thuế 222 triệu đồng; hộ gia đình ông Văn Đức Thường (thị trấn Quảng Phú) còn nợ tiền thuế 101 triệu đồng…

Được biết công khai danh sách các tổ chức, cá nhân nợ thuế là một trong những biện pháp nhằm đôn đốc thu nợ thuế, chống thất thu ngân sách của địa phương. Riêng từ đầu năm 2019 đến nay huyện Cư M'gar đã công khai hàng trăm lượt doanh nghiệp và cá nhân có số nợ thuế cao. Đối với những trường hợp cố ý dây dưa nợ thuế kéo dài thì địa phương và ngành thuế sẽ thi hành cưỡng chế để thu hồi thuế cho Nhà nước theo đúng quy định của pháp luật ./.

 

-S.Pa-

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn