Những “chiếc xe đạp yêu thương”, nâng bước em đến trường (05/05/2022)

Nhằm kịp thời tiếp sức cho các em học sinh hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn có thêm điều kiện cắp sách đến trường, nuôi dưỡng ước mơ - những năm qua câu lạc bộ "Vì đàn em thân yêu" trực thuộc Hội đồng Đội huyện Čư M'gar đã triển khai nhiều hoạt động tiếp sức rất thiết thực và hiệu quả như: Nhận đỡ đầu, trao học bổng, tặng thẻ BHYT, hỗ trợ đồ dùng học tập và thiết bị điện tử để học tập tại nhà… Và mới đây chương trình "Xe đạp yêu thương, nâng bước tương lai" tiếp tục được câu lạc bộ phát động triển khai thực hiện đã giúp cho quãng đường đến trường của các em học sinh hoàn cảnh khó khăn như ngắn lại, là nguồn động lực giúp các em tiếp tục ra sức thi đua phấn đấu trong học tập, hạn chế tình trạng bỏ học giữa chừng, nhất là học sinh con em đồng bào dân tộc thiểu số.

Đại diện CLB Vì đàn em thân yêu và Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai trao tặng xe đạp cho em Thẩm Xuân Mai

Nhà nghèo, đông con, đất sản xuất không nhiều nên bố mẹ em Thẩm Xuân Mai học sinh lớp 6A trường THCS Cao Bá Quát (xã Čư M'gar) phải đi làm xa nhà để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống, gửi tiền về nuôi các con ăn học, nên Xuân Mai cùng 04 người em ở với bà nội. Quãng đường từ nhà đến trường của em dài khoảng 03 km, phần lớn Mai phải nhờ bạn bè chở, bởi em không có phương tiện đến trường như các bạn cùng trang lứa. Những hôm bạn bị ốm đau nghỉ học thì Mai phải tự đi bộ nên đến trường. Nắm bắt được hoàn cảnh của em, câu lạc bộ "Vì đàn em thân yêu" của huyện đã kết nối với các nhà hảo tâm trao tặng cho Mai 01 chiếc xe đạp mới trị giá 1,5 triệu đồng, giúp em chủ động trong việc đến trường.

Gia đình em Võ Thái Quỳnh Hương - học sinh lớp 5B trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (xã Čư M'gar) cũng thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn. Hằng ngày em được bố mẹ đưa đến trường, hôm nào bố mẹ bận thì nhờ bạn bè chở đi học. Vì vậy với mong ước có chiếc xe đạp để tự đến trường là mơ ước bấy lâu nay nhưng Hương không dám nói với ai, kể cả với bố mẹ vì biết gia đình còn nhiều khó khăn. Với sự giúp đỡ của câu lạc bộ "Vì đàn em thân yêu" của huyện, giờ đây Hương đã có chiếc xe đạp mới, nên quãng đường đến trường của em không còn xa nữa.

Chương trình "Xe đạp yêu thương, nâng bước tương lai" được câu lạc bộ "Vì đàn em thân yêu" của huyện phối hợp với câu lạc bộ "Tổng phụ trách đội" huyện phát động triển khai thực hiện từ tháng 01/2022. Mong muốn của các anh chị trong câu lạc bộ nhằm hỗ trợ phương tiện cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn đến trường. Đồng thời qua đó xây dựng kỹ năng sống cho các em khi tham gia giao thông, biểu dương các gương thiếu niên, nhi đồng điển hình vượt khó vươn lên trong rèn luyện và học tập. Tính đến nay, Chương trình "Xe đạp yêu thương, nâng bước tương lai"đã huy động và trao tặng 129 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo ở 33 trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện và 01 trường Tiểu học tại huyện Ea H'leo với tổng trị giá hơn 190 triệu đồng. Kinh phí thực hiện hoạt động ý nghĩa này được vận động, kêu gọi từ các đội, nhóm thiện nguyện, các công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn huyện hỗ trợ.

Khi được nhận xe đạp, phụ huynh và các em học sinh đều rất vui mừng và phấn khởi, nhiều em không giấu được cảm xúc và đã bật khóc. Những chiếc xe tuy có giá trị không lớn, nhưng sẽ là phương tiện giúp hành trình đến trường của các em học sinh nghèo bớt gập ghềnh hơn, tiếp thêm động lực, khích lệ để các em tiếp tục nỗ lực thi đua vượt qua khó khăn, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập./.

 

-S.Pa-

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn