Nông dân trên địa bàn huyện Cư M’gar thu hoạch điều với năng suất khoảng 13 tạ/ha (26/02/2019)

Hiện nay nhân dân trên địa bàn huyện đang bước vào vụ thu hoạch điều. Năm nay sản lượng điều đạt thấp, giá cả lại giảm khiến nhiều hộ dân trồng điều kém vui.

Gia đình chị Lương Xí La ở buôn Thái, xã Ea kuêh hiện có 02ha điều trong giai đoạn kinh doanh. Trao đổi với chúng tôi, chị La cho biết năm nay điều chín sớm hơn những năm trước, nên gia đình chị thường xuyên phải trực trong rẫy để bảo vệ điều. Cũng theo lời chị La thì thời tiết năm nay không thuận lợi để cây điều phát triển, thời kì ra hoa cây điều gặp phải mưa trái vụ nên ít đậu quả, dẫn đến năng suất giảm. Giá điều năm nay cũng giảm hơn so với năm trước, hiện tại giá điều giao động từ 28 – 32 ngàn đồng/kg, trong khi đó giá điều ở những năm trước luôn ở mức 45 ngàn đồng/kg, trong khi đó giá nhân công lại cao, khiến cho người dân trồng điều có vụ mùa thất thu.

Được biết, huyện Cư M'gar hiện có 2.126 ha điều, trong đó có 2.107 ha điều trong thời kì kinh doanh. Diện tích điều chủ yếu được tập trung ở các xã Ea Kiết, Ea Kuêh, Ea H'Đing, EaM'roh, Quảng hiệp và xã Ea Tar. Hiện tại người dân đang bước vào vụ thu chính với năng suất khoảng 13 tạ/ha, tổng sản lượng ước đạt 2,8 ngàn tấn./.

Công Phong

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn