Sức trẻ trên những công trình, phần việc thanh niên (29/06/2021)

Với tinh thần thi đua sôi nổi, những năm qua thế hệ trẻ huyện Cư M'gar đã không ngừng phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, bầu nhiệt huyết của mình đảm nhận thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên mang ý nghĩa, thiết thực, để lại nhiều hình ảnh tốt đẹp trong nhân dân, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển giàu đẹp và văn minh.

Các tình nguyện viên vẽ tranh tô điểm cho các hồ ga trên đường Hùng Vương

Trước đây khi chưa có đường điện chiếu sáng, người dân ở buôn K'dróh xã Ea Tar đều không khỏi lo lắng vì phải lưu thông vào ban đêm trên tuyến đường dài tối tăm cách xa trung tâm xã. Nhưng với sự hỗ trợ của các bạn đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh và Công an huyện Cư M'gar, đến nay tuyến đường chính ở buôn K'dróh xã Ea Tar đã được thắp sáng bằng hệ thống điện năng lượng mặt trời với 16 trụ đèn, dài 800 m, với tổng kinh phí thực hiện công trình 20 triệu đồng. Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng không những làm đẹp đường làng, ngõ xóm, mà còn góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông ở địa phương.

Hiện nay trên tuyến đường Lê Hữu Trác ở thị trấn Quảng Phú (đoạn bên hông trường Mầm non Hoa Hồng), nhiều người không khỏi ngỡ ngàng và thích thú khi thấy bờ tường rong rêu, ẩm mốc, nhếch nhác ngày nào, giờ đã được khoác bộ áo mới. Bức tường không còn những quảng cáo, rao vặt trái phép, mà thay vào đó là những bức tranh bích họa 3D với nhiều hình ảnh sinh động tuyên truyền bảo vệ môi trường thiên nhiên. Đây là công trình dự án "Bích họa đường phố - Bản sắc Tây Nguyên" do huyện Đoàn Cư M'gar phối hợp với Công ty TNHH Thiết kế Kim Anh, Công ty TNHH MTV xã hội Bồ Công Anh và trường Cao Đẳng FPT Poytechnic - Tây Nguyên triển khai thực hiện. Từ những tín hiệu tích cực đó, dự án nhanh chóng triển khai giai đoạn 02 trên tuyến đường Hùng Vương (trung tâm thị trấn Quảng Phú). Công trình tô điểm cho 25 trụ điện và các nắp hố ga công cộng bằng những bức tranh 3D sinh động cũng với chủ đề bảo vệ môi trường. Những công trình ý nghĩa này, không những tạo hiệu ứng tích cực, làm đẹp không gian sống, mang lại diện mạo mới cho đường phố, mà còn góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của người dân địa phương…

Với phương châm "Mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc tình nguyện" - những năm qua các công trình, phần việc thanh niên được tổ chức khá sôi nổi và rộng khắp từ huyện đến cơ sở, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Hằng năm các cơ sở Đoàn Thanh niên trên địa bàn huyện đều có ít nhất 01 công trình, phần việc thanh niên tại đơn vị. Theo thống kê - từ năm 2017 đến nay, tổ chức Đoàn Thanh niên trong huyện đã tuyên truyền, vận động và trực tiếp triển khai thực hiện được 90 công trình và hàng ngàn phần việc thanh niên. Điển hình như: Xây dựng các đoạn đường hoa; khu vui chơi, sinh hoạt cho thiếu nhi; sân bóng chuyền; nhà "Khăn quàng đỏ"; tổ chức cắt tóc cho trẻ em vùng sâu vùng xa, khám bệnh và phát thuốc chữa bệnh miễn phí cho đồng bào nghèo; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Vcovid-19; xây dựng các điểm rửa tay sát khuẩn… Đặc biệt trong Tháng thanh niên năm 2021, các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện đã triển khai thực hiện được 12 công trình, phần việc thanh niên, trong đó nhiều công trình có giá trị hàng chục triệu đồng.

Có thể nói - những công trình, phần việc thanh niên đã và đang góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về tổ chức Đoàn và thanh niên trong xã hội. Qua đó tiếp tục thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện và tiên phong của tuổi trẻ trong các lĩnh vực đời sống, cộng đồng, đặc biệt là trong phong trào cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh ./.

-S.Pa-

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn