Triển khai mô hình trồng cây sạch tại xã Ea MDroh (27/09/2018)

Vừa qua, Hội Nông dân xã Ea M'droh phối hợp với Công ty cổ phần thương mại Sachi Cao Nguyên đã triển khai ký hợp hợp đồng trồng thử nghiệm mô hình cây Sachi.

Hiện nay có 60 hộ gia đình nông dân trên địa bàn xã Ea M'droh tham gia với diện tích trồng thử nghiệm khoảng 50ha. Trong đó diện tích tập trung chủ yếu tại thôn Hợp Thành, Hợp Hòa, Thạch Sơn, Đồng Giao. Các hộ nông dân tham gia mô hình được gia mô hình được Công ty cổ phần thương mại Sachi Cao Nguyên hỗ trợ 100% giống cây trồng, được tham gia tập huấn, hướng dẫn về kỹ thuật trồng chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh gây hại trên cây Sachi. Công ty cổ phần thương mại Sachi Cao Nguyên cũng đã ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm đầu ra trong vòng 5 năm của các hộ dân với giá thu mua 50.000đồng/kg hạt. Được biết, hạt cây Sachi được đánh giá có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng phòng chống nhiều loại bệnh. Với diện tích 1 ha trồng từ 2.000-2.500 cây giống thì sau khi trồng một năm đã cho thu hoạch hạt và bắt đầu đạt năng xuất cao từ năm thứ 3 trở lên. Hạt cây Sachi được thu hoạch quanh năm với thời gian khai thác cây từ 20-30 năm tùy vào điều kiện chăm sóc của người trồng.

Việc thử nghiệm trồng cây Sachi tại xã Ea M'droh đã mở ra hướng đi mới cho người nông dân trên địa bàn xã trong việc đưa các giống cây trồng mới vào sản xuất để tăng nguồn thu nhập, xóa đói giảm nghèo. Tuy nhiên để lọai cây trồng này phát huy hiệu quả, tránh tình trạng chạy theo xu hướng phát triển ồ ạt thì chính quyền địa phương cần có sự định hướng rõ ràng cho người nông dân, nhất là trong khâu liên kết với doanh nghiệp để đảm bảo hợp đồng bao tiêu sản phẩm, tránh rủi ro có thể xảy ra cho người nông dân./.

H Xiu

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn