Trung tâm Y tế huyện Cư M'gar với công tác phòng chống dịch Covid-19 tại nơi khám chữa bệnh (12/06/2021)

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khá sức phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Địa bàn tỉnh Đắk Lắk cũng đã ghi nhận 04 ca bệnh và đã nhanh chóng được kiểm soát, không để lây lan trong cộng đồng.

Để thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn – thời gian qua Trung tâm Y tế huyện đã chủ động triển khai quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch Covid-19, không để dịch lây nhiễm tại cơ sở khám chữa bệnh. Hằng ngày số lượng người ra vào Trung tâm Y tế huyện rất lớn, bình quân có từ 300 đến 400 lượt bệnh nhân ngoại trú và điều trị nội trú cho từ 130 đến 150 bệnh nhân. Để chủ động phòng chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện, Trung tâm đã kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh, xây dựng các kế hoạch phòng chống dịch lần 2 năm 2021, xây dựng các phương án đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Hoạch định và thiết lập lại quy trình phân luồng, bố trí phòng khám bệnh khi có triệu chứng nghi ngờ chặt chẽ một chiều, kiên quyết thực hiện "5K", 01 bệnh nhân chỉ có 01 người chăm sóc. Cùng với đó là việc sàng lọc, phân luồng tất cả những người ra vào Trung tâm, thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, hướng dẫn người bệnh và người nhà người bệnh đeo khẩu trang khi đến khám chữa bệnh, xây dựng khu cách ly riêng biệt dành cho bệnh nhân nghi nhiễm bệnh hoặc các dấu hiệu viêm đường hô hấp. Bên cạnh đó Trung tâm Y tế huyện còn tổ chức 04 lớp tập huấn cho nhân viên y tế về việc phòng chống dịch, sàng lọc, kiểm soát nhiễm khuẩn, chẩn đoán và điều trị dịch Covid-19 hoặc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp khác. Đồng thời Trung tâm Y tế huyện còn chủ động vệ sinh, khử khuẩn các buồng bệnh, các khoa phòng và khuôn viên trung tâm…

Với việc triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, Trung tâm Y tế huyện Cư M'gar quyết tâm vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và là địa chỉ tin cậy, an toàn trong chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ./.

 

Công Phong

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn