UBMTTQ Việt Nam xã Quảng Hiệp tặng dê giống cho hộ nghèo (18/12/2020)

Từ nguồn nuôi heo đất tiết kiệm, vừa qua Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quảng Hiệp tổ chức tặng dê giống cho hộ nghèo chăn nuôi nhằm nâng cao thu nhập, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.

Buổi trao dê giống cho hộ nghèo ở xã Quảng Hiệp

Trong dợt này Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quảng Hiệp đã tiến hành trao tặng 08 cặp dê giống cho 08 hộ nghèo chăn nuôi với tổng trị giá 64 triệu đồng. Bình quân mỗi cặp dê giống trị giá 08 triệu đồng, mỗi con có trọng lượng từ 30 đến 50kg. Số tiền mua dê giống cấp cho hộ nghèo chăn nuôi được trích từ nguồn "nuôi heo đất tiết kiệm" năm 2020 do Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quảng Hiệp phát động. Cùng với việc được cấp dê giống, các hộ nghèo còn được tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, cách phòng bệnh và làm chuồng để nuôi dê hiệu quả.

Được biết năm 2020 Ủy ban MTTQ xã Quảng Hiệp phát động cán bộ, đảng viên, CNVC-LĐ và nhân dân trên địa bàn nuôi được 274 con heo đất và đã thu về được 113 triệu đồng. Ngoài việc hỗ trợ hộ nghèo cải thiện nhà ở và chăn nuôi, Ủy ban MTTQ xã Quảng Hiệp còn trích 20% hỗ trợ cho đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do mưa lũ gây ra ./.

 

Công Phong

 

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn