Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quảng Tiến bàn giao 02 nhà “đại đoàn kết” cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn (29/05/2020)

Lập thành tích chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp, vừa qua Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quảng Tiến đã tổ chức lễ bàn giao 02 ngôi nhà "đại đoàn kết" cho 02 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Bà Trịnh Thị Tới (áo hồng bên phải) chụp ảnh trong ngôi nhà mới được bàn giao

Ngôi nhà thứ nhất được bàn giao cho gia đình bà Trịnh Thị Tới ở thôn Tiến Đạt, ngôi nhà thứ hai được bàn giao cho gia đình ông Trần Đình Sáng thôn Tiến Thịnh. Cả hai gia đình đều có hoàn cảnh khó khăn, không có đất sản xuất, mọi chi phí sinh  hoạt và lo cho các con ăn học đều phụ thuộc vào việc làm thuê, làm mướn của bố mẹ. Do điều kiện kinh tế khó khăn, cả hai gia đình lâu nay phải sống trong ngôi nhà ván tạm bợ, dột nát và đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Ngôi nhà "đại đoàn kết" hỗ trợ xây dựng cho gia đình bà Trịnh Thị Tới có diện tích sử dụng 48m2, kinh phí đầu tư 120 triệu đồng. Trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ từ quỹ "vì người nghèo" 50 triệu đồng; quỹ "vì người nghèo" của xã hỗ trợ 05 triệu đồng và vận động các doanh nghiệp hỗ trợ 20 triệu đồng. Còn ngôi nhà "đại đoàn kết" hỗ trợ xây dựng cho gia đình ông Trần Đình Sáng có diện tích sử dụng 56m2, chi phí xây dựng 140 triệu đồng. Trong đó Ủy MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 35 triệu đồng từ quỹ "vì người nghèo" của huyện; quỹ "vì người nghèo" xã hỗ trợ 05 triệu đồng… 

Việc hỗ trợ xây dựng nhà "đại đoàn kết" cho 02 gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Quảng Tiến đã trực tiếp giúp cho các gia đình có nơi ăn, chốn ở ổn định, là động lực để các gia đình từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững ./.

 

H'Xiu ÊBan

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn