Xã Ea Drơng tiêm vắcxin phòng bệnh Covid-19 cho trẻ từ 07 tuổi đến dưới 12 tuổi (06/05/2022)

Với mục tiêu chủ động phòng chống dịch Covid-19 bằng vắc xin, sáng ngày mùng 05/05/2022, xã Ea Drơng đã triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 cho trẻ từ 07 đến dưới 12 tuổi đợt I/2022 nhằm bảo đảm độ bao phủ vắc xin trên địa bàn. Công tác triển khai được thực hiện chặt chẽ từ sự lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, thống nhất của cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, Ban chỉ đạo phòng chống dịch gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị và tạo sự đồng thuận trong quần chúng nhân dân.

Nhân viên y tế thực hiện tiêm vacxin

Trong đợt này, trẻ em từ 07 đến dưới 12 tuổi không mắc bệnh Covid-19 hoặc mắc bệnh và đã khỏi trên 03 tháng sẽ được tiêm phòng. Vắc xin được sử dụng tiêm phòng cho trẻ là vắc xin Moderna với liều lượng là 0,25 ml/trẻ. Sau đó trẻ sẽ được tiêm nhắc lại mũi hai sau 28 ngày… Theo quan sát của chúng tôi -  tại các điểm tiêm phòng, Trạm Y tế xã Ea Drơng bố trí các khu vực theo đúng quy trình một chiều từ việc tiếp đón, khám sàng lọc và tiến hành tiêm cũng như quá trình theo dõi sức khỏe của trẻ sau khi tiêm. Công tác khám sàng lọc cho trẻ trước khi tiêm được thực hiện khá chặt chẽ, tất cả các em khi đến tiêm đều được thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Cán bộ y tế tiến hành đo thân nhiệt, khám sàng lọc, tư vấn đầy đủ các trường hợp được tiêm, sau khi tiêm chủng trẻ ở lại điểm tiêm 30 phút để được theo dõi. Bên cạnh đó cán bộ y tế còn tư vấn cho phụ huynh và các trẻ cách tự theo dõi sức khỏe sau khi tiêm tại nhà, chế độ dinh dưỡng hợp lý, nếu thấy có phản ứng bất thường về sức khỏe cần liên hệ ngay với cán bộ y tế để được xử lý kịp thời.

Được biết địa bàn xã Ea Drơng có 1.850 trẻ từ 07 đến dưới 12 tuổi thuộc diện tiêm vắcxin phòng bệnh Covid-19 trong đợt này. Hầu hết trẻ sau khi tiêm đều có sức khỏe ổn định, chưa có truòng hợp nào phản ứng phòng vệ nặng sau khi tiêm. Những trẻ mắc bệnh nền sẽ được bố trí tiêm tại Trung tâm Y tế huyện, những trẻ hoãn tiêm do mắc Covid-19 chưa đủ 03 tháng trở lên sẽ được tổ chức tiêm đợt sau./.

 

Công Phong

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn