Xã Ea Kuêh quyết tâm giữ vững vùng xanh an toàn phòng chống dịch Covid 19 (10/09/2021)

Với kinh nghiệm và thành quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của cả hệ thống chính trị, cùng với sự tin tưởng, quyết tâm, chung sức, đồng lòng, ủng hộ của nhân dân thời gian qua, hiện nay xã Ea Kuêh tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, quyết tâm giữ vững vùng xanh an toàn, nỗ lực thực hiện mục tiêu kép.

Một điểm chốt phòng chống dịch Covid 19 xã Ea Kueh tại buôn Dao

Từ đầu năm 2021 đến nay dịch bệnh Covid- 19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường tại huyện Cư M'gar nói chung và xã Ea Kuêh nói riêng. Đến 6 giờ ngày 10/9/2021 toàn huyện ghi nhận có 128 trường hợp dương tính với SARS-COV-2, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đã có 14/17 xã thị trấn ghi nhận các trường hợp mắc bệnh, song nhờ làm tốt công tác phòng chống dịch Covid -19, nên đến thời điểm hiện nay trên địa bàn xã Ea Kuêh chưa ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-COV-2. Tuy nhiên với phương châm " Bình tĩnh, sáng suốt, chủ động, quyết liệt nhưng không hoang mang trong nhân dân", xã Ea Kuêh tập trung thực hiện chặt chẽ, quyết liệt, triệt để và linh hoạt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng tới sức khỏe của nhân dân, đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.

Nhìn lại diễn biến và công tác phòng chống dịch thời gian qua chúng ta nhận thấy rằng: huyện Cư M'gar cũng như xã Ea Kuêh luôn tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao, tuy vậy đến nay dịch bệnh vẫn được kiểm soát tốt, mọi sinh hoạt đời sống người dân cơ bản đảm bảo. Có được những điều bình thường ấy là cả quá trình kiên trì, bền bỉ, quyết liệt với những giải pháp đúng đắn, kịp thời trong chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền; sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và đặc biệt là ý thức tự giác thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch của  người dân. Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", cả hệ thống chính trị đã tích cực vào cuộc, dành mọi sự ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch bệnh, mục tiêu là đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho người dân là trên hết, trước hết. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid 19 xã luôn chủ động, bám sát tình hình, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt công tác phòng, chống dịch, với quyết tâm giữ vững "vùng xanh"; không lơ là chủ quan, luôn tuân thủ, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch, nhất là thông điệp 5K của Bộ Y tế. Xã Ea Kuêh đặc biệt đẩy mạnh các hình thức thông tin tuyên truyền. Hệ thống truyền thanh xã và các thôn – buôn hoạt động liên tục. Các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức tuyên truyền lưu động vào từng ngõ, ngách thôn, buôn để thông tin về tình hình dịch, các biện pháp phòng tránh theo khuyến cáo của Bộ Y tế nhằm nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác phòng, chống dịch.

Thực hiện chỉ đạo của tỉnh, huyện siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, xã Ea Kuêh thành lập 7 chốt kiểm soát tại thôn Thác Đá, buôn Triết, buôn Xê Đăng, buôn Gia Rai, buôn Dao, thực hiện duy trì liên tục 24/24 giờ (kể cả thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ và ngày nghỉ). Hoạt động các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 đã góp phần kiểm soát tốt tình hình, kịp thời ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tham gia phòng, chống dịch bệnh của các thành viên Tổ giám sát cộng đồng. Với phương châm " truy vết thần tốc", "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" rà soát những trường hợp phải thực hiện biện pháp cách ly y tế tại nhà để đưa vào theo dõi, quản lý theo đúng quy định của Bộ Y tế, đồng thời, tập trung khảo sát, lựa chọn các gia đình có nhà để không, không có người ở để mượn cho các trường hợp cách ly tại nhà. Đối với một số trường hợp gia đình có điều kiện đảm bảo cách ly tại nhà thì tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền tổ chức cho các hộ ký cam kết đảm bảo thực hiện cách ly tại nhà theo quy định.

Với phương châm "Mỗi xã, thị trấn là pháo đài, người dân là chiến sĩ, người dân là trung tâm, là chủ thể của phòng chống dịch"; xã Ea Kueh quyết tâm giữ vững vùng xanh an toàn phòng chống dịch, tạo tiền đề phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu năm 2021 đã đề ra./.

Công Phong

Các tin khác

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn