Xã Ea Tul sẵn sàng cho ngày hội lớn (10/05/2021)

Cùng với các địa phương trên địa bàn huyện, thời gian qua xã Ea Tul đã chủ động bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cần thiết phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại địa phương.

Tuyến đường cờ xã Ea Tul chào mừng bầu cử

Hiện nay xã Ea Tul đã chủ động tiến hành niêm yết danh sách cử tri và tiểu sử tóm tắt của người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp theo đúng quy định. Trao đổi với chúng tôi ông Lê Quang Bất - Chủ tịch UBND xã Ea Tul, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử xã Ea Tul cho biết: Ngay sau khi có các văn bản chỉ đạo của cấp trên, địa phương đã tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử, đồng thời thành lập các tổ phụ trách bầu cử, ban hành Nghị quyết ấn định số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu HĐND xã được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử. Cùng với đó tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Địa phương đã vận động quần chúng cùng với nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước xây dựng được 02 km đường điện thắp sáng, đường cờ, khẩu hiệu tuyên truyền bầu cử trị giá 138 triệu đồng. Đồng thời hỗ trợ 50 triệu đồng cho các điểm bỏ phiếu mua cơ sở vật chất chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử.

Đến buôn Trĩa (xã Ea Tul) chúng tôi chứng kiến mọi công việc chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp đang được tổ bầu cử của buôn gấp rút triển khai thực hiện. Buôn Trĩa (xã Ea Tul) hiện có 400 hộ gia đình với 1.860 nhân khẩu, trong đó có 1.158 cử tri. Xác định bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, nên cấp uỷ Chi bộ buôn Trĩa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chủ động thực hiện các bước theo đúng luật định, đảm bảo chặt chẽ, chu đáo. Đồng thời tăng cường công tác nắm bắt tư tưởng trong quần chúng nhân dân để kịp thời tham mưu với cấp trên tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, với mong muốn ngày bầu cử (chủ nhật 23/05/2021) diễn ra đúng luật định, thật sự là ngày hội của toàn dân.

Còn đối với anh Y Dương A Yun (người dân ở buôn Trĩa xã Ea Tul) thì mong muốn nhanh nhanh đến ngày bầu cử để mình được thể hiện quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ đối với địa phương, quê hương, đất nước. Bên cạnh đó anh cũng mong muốn những đại biểu trúng cử cần quan tâm nhiều hơn nữa đến đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Theo luật định - số đại biểu HĐND xã Ea Tul (nhiệm kỳ 2021-2026) có 29 đại biểu. Đến nay xã Ea Tul đã chốt danh sách 49 ứng cử viên đại biểu HĐND xã, đồng thời ấn định công khai 09 đơn vị bầu cử, hoàn thành việc lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với các ứng cử viên, hoàn thành việc lập và niêm yết công khai danh sách cử tri, danh sách các ứng cử viên tại trụ sở UBND xã và tại các khu vực bỏ phiếu. Bên cạnh đó xã Ea Tul còn bố trí lực lượng làm nhiệm vụ ứng trực thường xuyên tại các khu vực bầu cử để bảo vệ, hướng dẫn cử tri tìm hiểu thông tin danh sách cử tri đã niêm yết, nếu có sai sót kịp thời điều chỉnh bổ sung theo đúng quy định.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tin tưởng rằng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ở xã Ea Tul sẽ được tiến hành dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân ./.

 

Công Phong

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn