Xã Quảng Hiệp tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 (22/07/2021)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và liên quan đến ca bệnh nhân viên giao hàng ở thành phố Buôn Ma Thuột về thăm gia đình tại thôn Hiệp Lợi (xã Quảng Hiệp), hiện nay xã Quảng Hiệp đang chủ động thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân.

Xã Quảng Hiệp xác định "chống dịch như chống giặc", chủ động thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên về phòng chống dịch Covid-19. Trong đó chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo, hướng dẫn quần chúng nhân dân nâng cao tinh thần và trách nhiệm, tự giác trong công tác phòng, chống dịch, bảo vệ an toàn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Tại thôn Hiệp Lợi, Ban chỉ đạo xã đã tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng, khoang vùng, truy vết các trường hợp có tiếp xúc gần với nhân viên giao hàng ở thành phố Buôn Ma Thuột. Qua đó có 10 trường hợp F1 là những người thân trong gia đình và hàng xóm được đưa đi cách ly tập trung tại của huyện và 45 trường hợp F2 có tiếp xúc gần với F1. Xã Quảng Hiệp đã thành lập chốt, chỉ đạo các thôn nắm chắc số người từ các nơi khác trở về địa phương. Đến ngày 20/07/2021 xã Quảng Hiệp có 389 người từ các tỉnh thành trong nước trở về địa phương. Tất cả các trường hợp trở về đều tự giác thực hiện khai báo y tế và cách ly tại nhà, nơi cư trú theo đúng quy định phòng bệnh. Cùng thời điểm này, xã Quảng Hiệp tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông, liên tục cập nhật những thông tin chính xác về diễn biến của dịch bệnh để thông báo kịp thời đến người dân, định hướng dư luận. Hằng ngày loa truyền thanh xã phát các bài tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 với nội dung đã chọn lọc ngắn gọn, dễ hiểu, dễ thực hiện.

Có mặt tại thôn Hiệp Lợi và trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Quyết – Tổ trưởng tổ phòng chống dịch thôn Hiệp Lợi (xã Quảng Hiệp) cho biết: Khi mới biết trường hợp nhân viên giao hàng ở thành phố Hồ Chí Minh về thăm nhà và nghi ngờ dương tính với SARS- COVIR-2, bà con trong thôn rất hoang mang. Song nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nên người dân trong thôn đã yên tâm, chủ động phối hợp với chính quyền làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

Hiện nay xã Quảng Hiệp đã tiến hành treo nhiều băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại những nơi công cộng, khu vực đông người và tiếp tục đẩy tuyên truyền lưu động. Đồng thời thành lập đoàn kiểm tra trong các khu dân cư, vận động, tuyên truyền Nhân dân chủ động thực hiện tốt công tác phòng dịch tại chỗ, không được chủ quan, lơ là, thực hiện tốt "5K" (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế). Đồng thời xã Quảng Hiệp gửi thông báo và yêu cầu các cơ sở karaoke, quán cắt tóc gội đầu, quán ăn, giải khát…tạm dừng hoạt động, thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 của Chính phủ để chung tay phòng chống và chiến thắng dịch bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng ./.

Công Phong

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn