Tập huấn, đào tạo sản xuất và thực hành tái canh cà phê bền vững tại địa bàn xã Cư Suê (25/10/2018)

Vừa qua tại xã Cư Suê Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Cư M'gar đã tổ chức lớp tập huấn, đào tạo sản xuất và thực hành tái canh cà phê bền vững thuộc Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam (VnSAT) tỉnh Đắk Lắk.

Trong thời gian 03 ngày 36 học viên gồm các hộ sản xuất cà phê trên địa bàn xã Cư Suê đã được tìm hiểu, tư vấn kỹ thuật trồng cà phê theo kỹ thuật mới, kỹ thuật trồng tái canh và chăm sóc cà phê theo từng thời kỳ, cách nhận biết các loại sâu bệnh thường gặp gây hại trên cây cà phê cũng như cách phòng trừ, kỹ thuật thâm canh bền vững đối với cà phê kinh doanh, hướng dẫn việc thu hoạch, chế biến và bảo quản cà phê đảm bảo chất lượng cùng các giải pháp nhằm giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu trong sản xuất cà phê trên địa bàn... Ngoài ra các học viên còn được giải đáp những thắc mắc liên quan đến quá trình thực hiện việc tái canh và chăm sóc cà phê của gia đình mình.

Lớp tập huấn lần này đã giúp cho người nông dân ở xã Cư Suê được tiếp cận với các tiến bộ KHKT-công nghệ trong việc sản xuất và thực hành tái canh cà phê bền vững phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương. Từ đó chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần tăng năng suất, chất lượng, nâng cao giá trị kinh tế cho người trồng cà phê trên địa bàn./.

H Xiu

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Banner Quảng cáo

   
 
 

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn