Khai giảng lớp truyền dạy diễn tấu chiêng tại xã Čư M'gar (13/05/2022)

Sáng ngày 13/5/2021 Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện phối hợp với UBND xã Čư M'gar đã tổ chức khai giảng lớp truyền dạy diễn tấu chiêng năm 2022.

Quang cảnh buổi khai giảng lớp truyền dạu diễn tấu chiêng

Lớp truyền dạy diễn tấu chiêng lần này ở xã Čư M'gar có 44 học viên từ 12 đến 30 tuổi tham gia và được chia làm 02 lớp. Dự kiến trong thời gian 02 tháng, các học viên sẽ được những nghệ nhân giới thiệu về cách đánh chiêng tre (ching kram), chiêng đồng và cách diễn tấu một số bài chiêng quen thuộc như: Chi-ri-ria, đón khách, mừng lúa mới…

Lớp truyền dạy diễn tấu chiêng tại xã Čư M'gar là một trong những hoạt động nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 05/2016 của HĐND tỉnh Đắk Lắk về "Bảo tồn, phát huy di sản không gian văn hóa cồng chiêng tỉnh Đắk Lắk" giai đoạn 2016-2020. Qua đó giúp cho thế hệ trẻ trên địa bàn tiếp tục kế thừa, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, khơi dậy niềm đam mê diễn tấu cồng chiêng, một phần của di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại đã được tổ chức UNESCO vinh danh./.

H'Xiu Êban

Banner Quảng cáo