Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc về công tác phòng chống dịch Covid-19 (28/09/2021)

Sáng ngày 25/09/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng chống dịch Covid-19. Tại điểm cầu huyện Čư M'gar có đồng chí Nguyễn Đình Viên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Nam Cao - Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện.

Quang cảnh cuộc họp trực tuyến phòng chống Covid-19 tại điểm cầu huyện Cư M'gar

Báo cáo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết: Trong 14 ngày qua, cả nước đã ghi nhận trên 152.200 trường hợp mắc mới, trong đó có hơn 87.200 ca ngoài cộng đồng. Đợt dịch thứ tư (tính đến ngày 24/09/2021) cả nước đã ghi nhận hơn 734.000 ca mắc bệnh, trong đó có trên 503.000 người đã khỏi bệnh (chiếm tỷ lệ 69%). Toàn quốc đã có 16/63 tỉnh đã qua 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới, 05 tỉnh không có ca lây nhiễm thứ phát, 01 tỉnh chưa ghi nhận ca mắc nào. Với sự nỗ lực của của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của quần chúng nhân dân, hiện nay tình hình dịch bệnh đang từng bước được kiểm soát, số ca bị lây nhiễm mắc mới ngày càng giảm dần. Cả nước đã thực hiện tiêm được 37,6 triệu liều vắc xin (đạt 72% so với tổng số vắc xin được phân bổ), cùng với đó là các hoạt động nhân ái, nghĩa cử đồng bào, tinh thần đoàn kết trong mùa dịch được lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư… Riêng tại địa bàn huyện Čư M'gar đến nay ghi nhận tổng cộng 134 ca mắc bệnh, trong đó có hơn 100 ca đã khỏi bệnh, huyện Čư M'gar đã qua thời gian 14 ngày không có trường hợp mắc mới.

Tại cuộc họp trực tuyến, lãnh đạo các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố đã nêu lên những kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong đó chú trọng kinh nghiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức, phối hợp triển khai thực hiện, việc thực hiện giãn cách, phong tỏa diện hẹp, tầm soát, xét nghiệm thần tốc, phân loại các ca F0 vừa chống lây lan vừa cách ly, chăm sóc, điều trị kịp thời, hiệu quả. Đồng thời các địa phương còn thảo luận xây dựng kế hoạch, hướng dẫn tạm thời việc "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19" trên tinh thần phục hồi, phát triển kinh tế phù hợp với năng lực đáp ứng của hệ thống y tế, diễn biến và kết quả công tác phòng chống dịch, đặt sức khỏe của người dân lên trên hết.

Kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành TW và các địa phương cần căn cứ vào hướng dẫn tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" của Bộ Y tế để tiến tới nới lỏng giãn cách xã hội, từng bước khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế. Tuy nhiên không được chủ quan, lơ là và tránh lúng túng trước dịch bệnh; tiếp tục chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động, phối hợp và hợp tác của người dân trong phòng dịch; tăng cường triển khai xét nghiệm tầm soát trong cộng đồng, nhất là ở những địa bàn có nguy cơ cao; khẩn trương xây dựng, tích hợp ứng dụng, nền tảng công nghệ sử dụng chung và các giải pháp khác để đảm bảo diện bao phủ trong phòng chống dịch. Bên cạnh đó khen thưởng kịp thời đối với tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp và sáng kiến trong công tác phòng chống dịch; đặc biệt là việc xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực, lợi ích nhóm trong công tác phòng chống dịch ở địa phương ./.

 

-S.Pa-

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Banner Quảng cáo

   
 
 

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn