Giãn cách thật nghiêm, chặt để chặn dịch (27/07/2021)

(Chinhphu.vn) - Sáng 23/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã kiểm tra khu cách ly Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, sau đó trực tiếp làm việc với với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai.

Chính phủ ban hành Nghị quyết về phòng, chống dịch COVID-19 (27/07/2021)

(Chinhphu.vn) – Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 78/NQ-CP ngày 20/7/2021 phiên họp Chính phủ chuyên đề về phòng, chống dịch COVID-19.

Giãn cách xã hội ‘muốn nghiêm phải nghiêm ngay từ đầu’ (27/07/2021)

(Chinhphu.vn) - Kinh nghiệm cho thấy muốn thực hiện nghiêm giãn cách xã hội thì phải nghiêm ngay từ đầu, nếu không thì rất khó.

Cảnh báo chiêu thức mạo danh ngành điện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản (30/06/2021)

(Chinhphu.vn)- Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương cảnh báo hiện tượng nhiều người tiêu dùng bị các số điện thoại lạ mạo danh các cơ quan chức năng, nhân viên ngành điện lực để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người tiêu dùng sử dụng điện.

Chính phủ ban hành Nghị quyết về thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giải ngân vốn đầu tư công và xuất khẩu bền vững (30/06/2021)

(Chinhphu.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 63/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giải ngân vốn đầu tư công và xuất khẩu bền vững những tháng cuối năm 2021 và đầu năm 2022.

Đắk Lắk có tân Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệm kỳ mới (30/06/2021)

(Chinhphu.vn) - Sáng 30/6, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất để kiện toàn chức danh lãnh đạo chủ chốt nhiệm kỳ mới.

Việt Nam: Một trong số ít quốc gia đưa lao động giúp việc gia đình vào phạm vi điều chỉnh của luật (16/06/2021)

(Chinhphu.vn) - Việt Nam là một trong số ít các quốc gia trong khu vực đưa lao động giúp việc gia đình thuộc phạm vi điều chỉnh của pháp luật lao động. Tuy nhiên, thách thức mà Việt Nam phải đối diện là làm thế nào để tăng cường tuân thủ luật pháp và thu hẹp khoảng cách giữa các biện pháp bảo vệ quy định trong luật và trải nghiệm thực tế của lao động giúp việc gia đình.

Phải làm gì để vượt qua áp lực 4.0? (16/06/2021)

(Chinhphu.vn) – Theo ILO, Việt Nam được xác định là quốc gia có nguy cơ phải chịu rủi do cao về mất việc làm khi áp dụng kỹ thuật số, trí tuệ nhân tạo (AI), robot trong các lĩnh vực may mặc, bán lẻ, nông nghiệp... Trong thập kỷ tới, ước tính khoảng 70% việc làm ở Việt Nam có nguy cơ bị thay thế bởi tự động hóa. Trước những áp lực đó, Việt Nam phải làm gì?

Thủ tướng chỉ thị bảo đảm việc làm bền vững, nâng cao mức sống của công nhân lao động (16/06/2021)

(Chinhphu.vn) – Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị 16/CT-TTg về bảo đảm việc làm bền vững, nâng cao mức sống, cải thiện điều kiện làm việc của công nhân lao động.

Kết luận của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 (22/05/2021)

(Chinhphu.vn) – Văn phòng Trung ương Đảng vừa có văn bản gửi các cơ quan báo chí Kết luận của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khoá XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Kết luận.

Hiển thị 11 - 20 of 343 kết quả.
Số bài trên trang 10

Banner Quảng cáo