Câu lạc bộ Vì đàn em thân yêu huyện tiếp sức giúp học sinh nghèo nuôi dưỡng ước mơ ()

Hơn 02 năm qua, câu lạc bộ "Vì đàn em thân yêu" của huyện (trực thuộc Hội đồng Đội huyện) đã chủ động triển khai thực hiện nhiều hoạt động hướng tới các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần chăm lo, giáo dục, tiếp sức để các em tiếp tục nỗ lực, thi đua phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập.

Các thành viên câu lạc bộ Vì đàn em thân yêu phối hợp trao tặng thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đón phần quà từ tay cô giáo chủ nhiệm đến tận nhà trao tặng, em H'Yến Niê - học sinh lớp 8B trường THCS Ngô Mây (xã Ea M'dróh) rất vui mừng và phấn khởi. Em H'Yến cho biết - phần quà gồm có gạo, sữa và một số đồ dùng học tập sẽ giúp gia đình em bớt đi một phần chi phí sinh hoạt hằng ngày và phục vụ tốt cho việc học tập của em… Phần quà trao tặng cho em H'Yến Niê được thực hiện từ dự án "Tiếp sức đường dài" do câu lạc bộ "Vì đàn em thân yêu" của huyện phối hợp triển khai thực hiện. Hằng tháng em H'Yến Niê sẽ nhận học bổng là các phần quà từ các nhà hảo tâm đăng ký hỗ trợ và đã thực hiện được hơn 01 năm qua. Các hoạt động thiết thực của dự án là nguồn động viên to lớn, kịp thời khích lệ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn như em H'Yến Niê cố gắng phấn đấu vượt qua hoàn cảnh để đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Em H'Yến Niê - học sinh lớp 8B trường THCS Ngô Mây xã Ea M'dróh nói: Thời gian qua em được nhận học bổng tiếp sức đường dài, được các thầy cô hỗ trợ hàng tháng mang quà tặng đến tận nhà. Ngoài ra em còn tham gia lớp học yêu thương, được các thầy cô phụ đạo môn toán, môn văn, anh văn, được đọc truyện và tham gia các trò chơi. Em cảm thấy rất vui và tự tin hơn, em sẽ cố gắng học hành thật tốt, chăm ngoan, nghe lời bố mẹ, thầy cô.

Dự án "Tiếp sức đường dài" do câu lạc bộ "Vì đàn em thân yêu" của huyện triển khai thực hiện cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện từ đầu năm 2021 đến nay. Theo đó các thành viên trong câu lạc bộ sẽ kết nối, vận động mỗi nhà hảo tâm "tiếp sức" cho một học sinh có hoàn cảnh khó khăn bằng cách hỗ trợ chi phí hằng tháng trong khoảng thời gian các em đi học, và kéo dài cho tới khi kết thúc cấp học. Mức hỗ trợ bình quân 240.000đ/tháng với mỗi em học sinh mầm non, học sinh tiểu học và 290.000đ/tháng đối với mỗi học sinh THCS. Trong năm 2021 câu lạc bộ đã kết nối hỗ trợ cho 103 em học sinh các cấp với số tiền hỗ trợ gần 150 triệu đồng. Bên cạnh đó câu lạc bộ còn thực hiện nhiều dự án dài hơi khác gắn với học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số như: Lớp học yêu thương với việc dạy phụ đạo miễn phí cho học sinh; ngân hàng dê giống trao sinh kế cho gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn; dạy bơi miễn phí cho trẻ em; vận động trao tặng thẻ BHYT; xây dựng "nhà nhân ái"; trao tặng tủ sách lớp học để nâng cao văn hóa đọc cho các em học sinh.

Đặc biệt trong đợt dịch Covid-19 lần thứ tư, câu lạc bộ đã vận động hỗ trợ sách giáo khoa, trao tặng điện thoại thông minh cho các em có hoàn cảnh khó khăn học tập trực tuyến. Em H'Mít Knul học sinh lớp 8B trường THCS Ngô Mây (xã Ea M'dróh) là một trong những học sinh được nhận 01 chiếc điện thoại thông minh và sim 4G từ chương trình để phục vụ cho việc học tập. Em H'Mít Knul học sinh trường THCS Ngô Mây (xã Ea M'dróh) vui vẻ nói: Thời gian qua em nhận được một chiếc điện thoại thông minh để phục vụ việc học Online và đã trực tiếp giúp em học tốt hơn khi điều kiện gia đình kinh tế khó khăn. Em rất biết ơn các thầy cô giáo và cô chú nhà hảo tâm đã giúp đỡ em để em học tập. Sau này lớn lên em mong sẽ tìm được công việc ổn định để giúp đỡ lại những bạn em nghèo khó như mình hôm nay.

Trao đổi với chúng tôi, thầy Mai Văn Chuyền - giáo viên trường THCS Ngô Mây, Chủ  nhiệm câu lạc bộ "Vì đàn em thân yêu" của huyện cho biết: Câu lạc bộ được thành lập từ tháng 08 năm 2019 trực thuộc Hội đồng Đội huyện Čư M'gar và là thành viên mạng lưới tình nguyện Quốc gia khu vực Tây Nguyên (trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Trung ương Đoàn). Câu lạc bộ hiện có 32 thành viên, mỗi người mỗi công việc khác nhau nhưng có chung mục tiêu là chăm lo, giáo dục các em học sinh ở vùng khó khăn. Nhận thấy sự nỗ lực, cố gắng của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong học tập, khao khát vươn lên trong cuộc sống, các thành viên trong câu lạc bộ đã kết nối, tìm cách tổ chức các hoạt động hướng đến các em nhiều hơn, tạo động lực, truyền cảm hứng, giúp các em định hướng việc học tập đúng đắn. Riêng trong năm 2021, câu lạc bộ đã huy động được gần 01 tỷ đồng để triển khai các chương trình và đã có hàng trăm thiếu nhi và học sinh được hưởng lợi. Thầy Mai Văn Chuyền - giáo viên trường THCS Ngô Mây, Chủ  nhiệm Câu lạc bộ "Vì đàn em thân yêu" nói: Sự khó khăn của các em nếu được sự giúp đỡ của tất cả mọi người, của cộng đồng thì đó là động lực cho các em nhận thấy được giá trị của sự sẻ chia, tình thương yêu và là một bài học đạo đức cho các em trong tương lai. Trong thời gian tới câu lạc bộ đang hướng tới những chương trình mang tính chất bền vững và lâu dài hơn, có sự tác động sâu sắc đến các em và cộng đồng, tạo mối quan tâm của mọi người đến quá trình giáo dục và phát triển của trẻ em, đặc biệt là trẻ em ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Những ngày cuối năm, các thành viên câu lạc bộ "Vì đàn em thân yêu" lại nhóm họp, cùng thảo luận để vạch ra những kế hoạch hoạt động thiện nguyện trong năm mới, vẫn vì mục tiêu chung là hướng tới trẻ em vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa. Dự kiến câu lạc bộ sẽ vận động, kết nối tiếp tục thực hiện chương trình tiếp sức như: tặng thẻ bảo hiểm y tế, tặng quà Tết, mở lớp học về kiến thức, kỹ năng…để hỗ trợ, tiếp sức cho các em vươn lên trong học tập, nuôi dưỡng ước mơ, mai sau trở thành người có ích cho gia đình và xã hội./.

 

 

H'Xiu Êban

 

Các tin khác

HỘI NGHỊ HỌC TẬP CHUYÊN ĐỀ NĂM 2022; TRIỂN KHAI CÁC VĂN BẢN CỦA ĐẢNG ỦY CẤP TRÊN; TỔNG KẾT 05 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 13-CT/TW CỦA BAN BÍ TH (27/05/2022)

HỘI NGHỊ HỌC TẬP CHUYÊN ĐỀ NĂM 2022; TRIỂN KHAI CÁC VĂN BẢN CỦA ĐẢNG ỦY CẤP TRÊN; TỔNG KẾT 05 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 13-CT/TW CỦA BAN BÍ TH

Mô hình “Camera giám sát hướng ra đường”, hỗ trợ đắc lực đảm bảo ANTT ở địa bàn thị trấn Ea Pốk (27/05/2022)

Mô hình “Camera giám sát hướng ra đường”, hỗ trợ đắc lực đảm bảo ANTT ở địa bàn thị trấn Ea Pốk

Hội Nông dân huyện Čư M'gar tổ chức thành công hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V năm 2022 (27/05/2022)

Hội Nông dân huyện Čư M'gar tổ chức thành công hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V năm 2022

Huyện Čư M'gar - khai mạc hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong LLVT năm 2022 (27/05/2022)

Huyện Čư M'gar - khai mạc hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong LLVT năm 2022

Huyện Čư M'gar phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2022 (26/05/2022)

Huyện Čư M'gar phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2022

  

Tin tổng hợp

Nâng cao đạo đức cách mạng, chống chủ nghĩa cá nhân phải được tiến hành thường xuyên (13/05/2022)

Chinhphu.vn) – Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nêu rõ nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân là nội dung lớn, quan trọng và thiết thực, phải tiến hành thường xuyên, lâu dài, kiên trì.

Tin nổi bật

Thông báo

Tin Video

Loading the player...

Tin ảnh

Liên kết website

Thống kê truy câp: 12521079

.Hôm nay: 1044
.Hôm qua: 3696
.Trong tuần: 19261
.Tất cả: 12521079

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn