Hội LHPN huyện Čư M'gar chủ động kết nối, tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân trong mùa dịch bệnh ()

Nhằm góp phần giảm thiểu những thiệt hại trong khâu tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân mùa dịch bệnh, những ngày qua Hội LHPN trong huyện phối hợp với Mặt trận và các tổ chức đoàn thể ở địa phương chủ động đứng ra kết nối, tiêu thụ nông sản cho hội viên và bà con nông dân.

Chị em chung tay giúp đỡ tiêu thụ nông sản cho bà con trong mùa dịch

 

Là địa bàn trung tâm huyện, nhưng khi áp dụng thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phụ về việc Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 thì việc tiêu thụ nông sản của bà con nông dân ở thị trấn Quảng Phú gặp rất nhiều khó khăn. Để giải quyết đầu ra cho nông sản, Hội LHPN thị trấn Quảng Phú đã chủ động kết nối, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho cán bộ, hội viên phụ nữ và bà con nông dân trên địa bàn, nhất là các sản phẩm bơ, sầu riêng, thanh long, chanh, ổi, chuối… Từ việc đăng tải thông tin trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Hội LHPN thị trấn Quảng Phú đã vận động, kêu gọi cộng đồng trên địa bàn cùng hỗ trợ tiêu thụ được 05 tấn nông sản.

Tương tự - những ngày qua, các mặt hàng nông sản như: bơ, sầu riêng…thường xuyên được cán bộ, hội viên phụ nữ xã Ea Kpam chia sẻ, đăng tải trên các mạng xã hội nhằm kêu gọi mọi người cùng chung tay hỗ trợ tiêu thụ. Chỉ sau một thời gian ngắn phát động, khoảng 08 tấn nông sản của hội viên và bà con nông dân ở xã Ea Kpam được Hội LHPN xã kết nối, vận động tiêu thụ hết. Việc tập kết, thu mua, vận chuyển, giao các sản phẩm nông sản đến người tiêu dùng đều được đảm bảo an toàn theo các quy định phòng chống dịch Covid-19…

Hiện nay huyện Čư M'gar có gần 1.000 ha cây ăn quả. Do áp dụng thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 nên khiến nhiều sản phẩm nông sản của bà con nông dân đến mùa thu hoạch khó tiêu thụ, nhất là bơ, sầu riêng. Trước thực trạng đó, huyện Čư M'gar nói chung và Hội LHPN huyện nói riêng đã chỉ đạo cơ sở tập trung rà soát, đứng ra kêu gọi, kết nối tiêu thụ nông sản nhằm giảm bớt khó khăn cho bà con giữa mùa dịch bệnh. Sau gần 01 tháng triển khai thực hiện, Hội LHPN và các hội đoàn thể khác từ huyện đến cơ sở đã vận động, kết nối tiêu thụ được hơn 90 tấn nông sản với trị giá đạt hơn 02 tỷ đồng. Trong đó có khoảng 60 tấn sầu riêng; gần 20 tấn bơ; 5 tấn chanh dây; 5 tạ thanh long; 2,2 tạ dưa leo; 5 tạ đậu đen…

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, với sự chung tay của tổ chức hội đoàn thể đã góp phần giúp cho hội viên và bà con nông dân tiêu thụ nhanh các sản phẩm bị ùn ứ, tồn đọng, giảm bớt thiệt hại. Đồng thời qua đó góp phần thực hiện "mục tiêu kép" vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế, ổn định đời sống cho bà con nông dân trên địa bàn ./.

 

-S.Pa-

 

Các tin khác

Trao tặng vật tư y tế, nhu yếu phẩm hỗ trợ cho xã Cuôr Đăng phòng chống dịch Covid-19 (18/10/2021)

Trao tặng vật tư y tế, nhu yếu phẩm hỗ trợ cho xã Cuôr Đăng phòng chống dịch Covid-19

Xã Quảng Hiệp tổ chức ngày hội đập heo đất năm 2021 (18/10/2021)

Xã Quảng Hiệp tổ chức ngày hội đập heo đất năm 2021

Huyện ủy Čư M'gar tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện (18/10/2021)

Huyện ủy Čư M'gar tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Čư M'gar trao tiền ủng hộ phòng chống Covid-19 cho UBND huyện (15/10/2021)

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Čư M'gar trao tiền ủng hộ phòng chống Covid-19 cho UBND huyện

Huyện Čư M'gar tổ chức Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” bằng hình thức trực tuyến (15/10/2021)

Huyện Čư M'gar tổ chức Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” bằng hình thức trực tuyến

  

Tin tổng hợp

Giữ gìn và tăng cường sức khỏe giai đoạn ‘hậu COVID-19’ (28/09/2021)

(Chinhphu.vn) - Lịch sinh hoạt phải khoa học để người bệnh khỏe dần hơn mỗi ngày, chất lượng giấc ngủ phải được coi trọng để cơ thể phục hồi chức năng các cơ quan nội tạng, việc sử dụng các loại thuốc bổ sung cần được tìm hiểu kỹ và có liều lượng phù hợp từng cơ địa... là những lời khuyên của các nhà chuyên môn đối với những bệnh nhân COVID-19 sau khi khỏi bệnh.

Tin nổi bật

Tin Video

Loading the player...

Tin ảnh

Liên kết website

Thống kê truy câp: 11725211

.Hôm nay: 4616
.Hôm qua: 5342
.Trong tuần: 9958
.Tất cả: 11725211

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn