Huyện Cư M'gar họp triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn ()

Chiều ngày 20/07/2021, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Cư M'gar đã tổ chức họp triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 liên quan đến bệnh nhân là nhân viên giao nhận hàng ở phường Thắng Lợi thành phố Buôn Ma thuột.

Quang cảnh cuộc họp

Báo cáo nhanh tại cuộc họp của Trung tâm Y tế huyện cho biết: Hiện nay huyện Cư M'gar chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với bệnh Covid-19. Tuy nhiên liên quan đến trường hợp nhân viên giao nhận hàng ở thành phố Buôn Ma thuột có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người trên địa bàn huyện, và huyện Cư M'gar đã khẩn trương triển khai các biện pháp truy vết những người tiếp xúc. Chủ động tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại các hộ tiếp xúc, tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 với những người liên quan. Qua điều tra, truy vết đã phát hiện 24 trường hợp F1 và 80 trường hợp F2 có liên quan. Ngành y tế huyện Cư M'gar đã thực hiện tét nhanh kháng nguyên 58 trường hợp và đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, đồng thời gửi 28 mẫu PCR về CDC tỉnh Đắk Lắk để làm xét nghiệm. Hiện địa bàn huyện có gần 5.070 người thực hiện cách ly tập trung và cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Tại cuộc họp - các thành viên Ban chỉ đạo và các địa phương đã báo cáo nhanh tình hình thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch tại địa phương, cơ quan, đơn vị. Tổ chức thảo luận về việc trang bị đồ bảo hộ cho các địa phương; kinh phí mua sắm các trang thiết bị, dụng cụ, đồ bảo hộ phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh; hoạt động quản lý người từ các vùng có dịch trở về địa phương; thành lập các điểm chốt chặn; xử lý các trường hợp vi phạm về công tác phòng, chống dịch; công tác chuẩn bị và phương án mở rộng khu cách ly tập trung tại huyện; công tác quản lý người thực hiện cách ly tại nhà...

Kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Nam Cao – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Cư M'gar yêu cầu các địa phương, cơ quan, đơn vị tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân nhận thức rõ nguy cơ về dịch bệnh, chủ động cùng chính quyền phát hiện, ngăn chặn và có biện pháp bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng động. Đặc biệt chủ động rà soát nắm chắc số công dân ở các tỉnh thành có dịch trở địa phương; quản lý chặt chẽ các trường hợp các ly ở nhà; chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng kích hoạt khu cách ly tập trung tại trường Dân tộc Nội trú-THPT huyện; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các trường hợp không tuân thủ nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh…./.

 

-S.Pa-

 

Các tin khác

Xã Cư M’gar ghi nhận ổ dịch tả heo châu Phi tại buôn Huk B (24/09/2021)

Xã Cư M’gar ghi nhận ổ dịch tả heo châu Phi tại buôn Huk B

Trường Tiểu học Chu Văn An (xã Cuôr Đăng) trao tặng 72 bộ sách giáo khoa cho các em học sinh nghèo (24/09/2021)

Trường Tiểu học Chu Văn An (xã Cuôr Đăng) trao tặng 72 bộ sách giáo khoa cho các em học sinh nghèo

Hoạt động PCCC trên địa bàn huyện Čư M'gar trong thời gian qua (24/09/2021)

Hoạt động PCCC trên địa bàn huyện Čư M'gar trong thời gian qua

Hội LHPN xã Ea Kuêh Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026 (23/09/2021)

Hội LHPN xã Ea Kuêh Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Tặng sách giáo khoa và các suất quà “túi an sinh” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Ea H'đing (23/09/2021)

Tặng sách giáo khoa và các suất quà “túi an sinh” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Ea H'đing

  

Tin nổi bật

Tin Video

Loading the player...

Tin ảnh

Liên kết website

Thống kê truy câp: 11544824

.Hôm nay: 5395
.Hôm qua: 6918
.Trong tuần: 30334
.Tất cả: 11544824

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn