Bà Nguyễn Thị Quế - người cán bộ Chi hội Phụ nữ tiểu biểu (07/03/2022)

Tuy đã bước sang tuổi 66, nhưng hiện nay bà Nguyễn Thị Quế ở tổ dân phố 5 thị trấn Quảng Phú vẫn miệt mài, nhiệt tình tham gia công tác phụ nữ, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Bà Nguyễn Thị Quế miệt mài đi thu gom các loại phế liệu để gây quỹ

 

Hiện nay bà Nguyễn Thị Quế là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tổ dân phố 5 (thị trấn Quảng Phú). Với vai trò, trách nhiệm của mình, những năm qua bà Quế thường xuyên tuyên truyền cho hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn tự giác chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, đặc biệt các nội dung hoạt động của tổ chức Hội. Với tinh thần ‘tương thân, tương ái" bà Quế đã vận động chị em trong Chi hội duy trì phong trào "nuôi heo đất tiết kiệm", "hũ gạo tiết kiệm" và huy động các nguồn lực, hỗ trợ giúp đỡ những trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình khó khăn đột xuất. Trong 05 năm qua, chị em trong Chi hội đã thực hành tiết kiệm từ mô hình "nuôi heo đất tiết kiệm" được 06 triệu, 500 kg gạo từ mô hình "hũ gạo tiết kiệm" và 02 triệu đồng từ mô hình "thu gom phế liệu" kịp thời hỗ trợ cho các chị em có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó bà Quế còn vận động, kết nối với các nhà hảo tâm  hỗ trợ cho các gia đình hộ nghèo với số tiền trên 60 triệu đồng. Bà Quế còn là Tổ trưởng Tổ tiết kiệm vay vốn của Chi hội, bà luôn nêu cao trách nhiệm, nhiệt tình trong công tác quản lý vốn vay, nghiên cứu kĩ các chương trình tín dụng ưu đãi để hỗ trợ, tạo điều kiện cho hội viên vay phát triển kinh tế gia đình. Đến nay tổng dư nợ do Chi hội quản lý từ sự ủy thác của Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho chị em trong Chi hội vay đạt trên 1,3 tỷ đồng. Hoạt động tình nghĩa này đã trực tiếp giúp cho nhiều chị em trong Chi hội có thêm điều kiện để trang trải chi phí học tập cho con em mình, duy trì phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững./.

 

H'Xiu Êban

  

Tin tổng hợp

Nâng cao đạo đức cách mạng, chống chủ nghĩa cá nhân phải được tiến hành thường xuyên (13/05/2022)

Chinhphu.vn) – Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nêu rõ nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân là nội dung lớn, quan trọng và thiết thực, phải tiến hành thường xuyên, lâu dài, kiên trì.

Tin nổi bật

Thông báo

Tin Video

Loading the player...

Tin ảnh

Liên kết website

Thống kê truy câp: 12681602

.Hôm nay: 2619
.Hôm qua: 4676
.Trong tuần: 18650
.Tất cả: 12681602

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn