Cách làm hay trong dạy học trực tuyến ở trường THCS Ngô Mây (29/11/2021)

Nhằm thích ứng dạy học trong điều kiện dịch Covid-19, thời gian qua nhiều trường học trên địa bàn huyện Cư M'gar đã chủ động triển khai những giải pháp tích cực để hỗ trợ, giúp học sinh học tập, nhất là những học sinh gia đình hoàn cảnh khó khăn được tham gia học trực tuyến cùng bạn bè và thầy cô. Mô hình "Phòng học Online" ở trường THCS Ngô Mây (xã Ea M'dróh) là một cách làm hay và sáng tạo trong việc triển khai dạy và học trực tuyến như hiện nay.

Một phòng học Online ở trường THCS Ngô Mây

Như thường lệ, 07 giờ sáng em H'Nhâm M'lô (học sinh lớp 6A) trường THCS Ngô Mây bắt đầu tham gia học trực tuyến cùng thầy cô và bạn bè. Không giống như các bạn khác có điều kiện học trực tuyến ở nhà, em H'Nhâm M'lô đến học trực tiếp tại "Phòng học Online" của nhà trường. Đây là phòng học được trường bố trí dành cho các học sinh không có điều kiện để học trực tuyến tại nhà.  Cùng với em H'Nhâm M'lô còn có 04 học sinh khác cùng tham gia lớp học. "Phòng học Online" bố trí màn hình tivi thông minh được kết nối với thầy cô giáo và bạn bè thông qua hệ thống camera và ứng dụng Google Meet. Các hoạt động trên lớp, từ việc học, phát biểu ý kiến, kiểm tra việc làm bài tập…gần như diễn ra như học trực tuyến tại nhà.

Hiện nay trường THCS Ngô Mây có hơn 350 học sinh. Trước tình hình dịch Covid-19 bắt buộc phải học trực tuyến, nhưng không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để sắm Smartphone, máy tính bảng, hoặc máy tính có kết nối internet cho con em học tập. Để các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn được học tập, nhà trường đã linh động điều chỉnh, bố trí 02 phòng học phù hợp để làm "Phòng học Online" với đầy đủ các trang thiết bị như máy tính, camera, đường truyền mạng… Từ đó các em học sinh không có điều kiện học ở nhà đến trường để tương tác cùng thầy cô và các bạn theo hình thức trực tuyến. Hiện nay các "Phòng học Online" ở trường THCS Ngô Mây có gần 30 em học sinh ở các khối lớp 6, 7, 8, 9 tham gia học tập. Trong đó có 15 em học sinh khối lớp 6, còn các khối lớp khác có từ 04 đến 05 học sinh. Các em học sinh cùng khối sẽ học theo hình thức ghép lớp, mỗi lớp được bố trí thời gian học tập khác nhau, đảm bảo giản cách, không tập trung đông nhằm hạn chế tối đa việc tiếp xúc. Tại mỗi lớp học, nhà trường bố trí một giáo viên phụ trách quản lý lớp để theo dõi, duy trì sự nghiêm túc, cũng như hỗ trợ, hướng dẫn các em trong quá trình học tập, và đến nay các "Phòng học Online" đã dần đi vào ổn định. Hình thức học tập này đã giúp các em học sinh hoàn cảnh khó khăn học tập nghiêm túc, nề nếp và đã mang lại hiệu quả, được phụ huynh đồng tình và ủng hộ…

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thay vì có điều kiện các em học sinh học trực tuyến tại nhà, thì các "Phòng học Online" tại trường THCS Ngô Mây đã và đang giúp cho các học sinh nghèo, gia đình hoàn cảnh khó khăn duy trì được việc học tập, không bị hổng kiến thức. Với cách làm linh hoạt, chủ động từ các "Phòng học Online" sẽ là nền tảng để trường THCS Ngô Mây đảm bảo tiến độ chương trình dạy học trong năm học 2021-2022./.

 

 

-S.Pa-

  

Tin tổng hợp

Nâng cao đạo đức cách mạng, chống chủ nghĩa cá nhân phải được tiến hành thường xuyên (13/05/2022)

Chinhphu.vn) – Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nêu rõ nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân là nội dung lớn, quan trọng và thiết thực, phải tiến hành thường xuyên, lâu dài, kiên trì.

Tin nổi bật

Thông báo

Tin Video

Loading the player...

Tin ảnh

Liên kết website

Thống kê truy câp: 12481374

.Hôm nay: 3083
.Hôm qua: 3860
.Trong tuần: 8389
.Tất cả: 12481374

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn