Cấp chiêng và trang phục truyền thống cho bà con buôn Mlăng, xã Ea Tar (05/01/2022)

Sáng ngày 4/1/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Phòng Văn hóa & thông tin huyện CưMgar và chính quyền địa phương xã Ea Tar tổ chức cấp 1 bộ chiêng và 10 chiếc áo của người Ê đê cho đội cồng chiêng buôn M lăng, xã Ea tar.

Bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu - tăng chiêng cho nghệ nhân

Việc cấp chiêng và trang phục truyền thống cho đội chiêng, đội văn nghệ của buôn M lăng, xã Ea Tar nhằm khích lệ, động viên tinh thần các nghệ nhân, nâng cao ý thức trách nhiệm gìn giữ di sản văn hóa cồng chiêng, góp phần bảo tồn và phát huy có hiệu quả Không gian văn hóa cồng chiêng Tây nguyên .

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, địa phương và nghệ nhân nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong việc bảo tồn và phát huy di sản văn hóa cồng chiêng, tổ chức nhiều hoạt động và tích cực tham gia các hội thi, hội diễn, liên hoan, giao lưu văn hóa, văn nghệ nhằm giới thiệu, quảng bá di sản Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Công Phong

Tin tổng hợp

Nâng cao đạo đức cách mạng, chống chủ nghĩa cá nhân phải được tiến hành thường xuyên (13/05/2022)

Chinhphu.vn) – Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nêu rõ nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân là nội dung lớn, quan trọng và thiết thực, phải tiến hành thường xuyên, lâu dài, kiên trì.

Loading the player...

Thống kê truy câp: 12481112