Công an huyện Cư M'gar triển khai các giải pháp đảm bảo ATGT dịp trước và trong Tết Nguyên đán Nhâm Dần (24/01/2022)

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện trong thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 – hiện nay lực lượng Cảnh sát Giao thông (Công an huyện) đang chủ động ngày đêm nỗ lực tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông để nhân dân được vui xuân đón Tết bình yên và hạnh phúc.

Lực lượng CSGT Công an huyện kiểm tra hành chính trên truyến đường Tỉnh lộ 8

Song song với công tác tuyên truyền, Đội Cảnh sát Giao thông trật tự (Công an huyện) đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ thành lập các tổ, chốt tuần tra kiểm soát địa bàn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường. Các tổ công tác thường xuyên di chuyển liên tục tại nhiều địa phương để tăng cường hiệu quả trong công tác phát hiện và xử lý, nhất là vào các khung giờ cao điểm, những địa bàn trọng điểm, các tuyến đường thường xuyên là điểm nóng tiềm ẩn tai nạn giao thông. Trên tuyến tỉnh lộ 8, tuyến đường giao thông huyết mạnh của huyện Cư M'gar thường có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao, nhiều đoạn cua, dốc, che khuất tầm nhìn nên hiện đang tồn tại những "điểm đen", điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông. Vì vậy, hằng ngày lực lượng Cảnh sát Giao thông (Công an huyện) thường xuyên có mặt trên tuyến đường này để tuần tra, kiểm soát, nhất là trong các giờ cao điểm và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt là đoạn đường từ xã Cư Suê đến thị trấn Quảng Phú. Qua đó đã góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông trên địa bàn, hạn chế tai nạn có thể xảy ra…

Từ đầu năm 2022 đến nay lực lượng Cảnh sát Giao thông (Công an huyện) đã phát hiện và quyết định xử lý vi phạm hành chính gần 170 trường hợp, tạm giữ 66 phương tiện các loại, tước giấy phép lái xe 24 trường hợp, thu nộp ngân sách Nhà nước sau xử lý hơn 121 triệu đồng. Các lỗi thường gặp của người tham gia giao thông chủ yếu là vi phạm về nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, không có giấy phép lái xe… Đặc biệt trong các lỗi vi phạm có hơn 24,5% số vụ liên quan đến nồng độ cồn.

Từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 dự kiến tình hình trật tự an toàn giao thông sẽ có những yếu tố phức tạp do nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đi lại của người dân tăng cao. Vì vậy bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt và mạnh mẽ của lực lượng chức năng, thì mỗi người tham gia giao thông cũng cần nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Qua đó góp phần chung tay đảm bảo trật tự an toàn giao thông, để mọi người, mọi nhà được đón Tết cổ truyền của dân tộc an toàn và hạnh phúc./.

 

 

-S.Pa-

 

  

Tin tổng hợp

Nâng cao đạo đức cách mạng, chống chủ nghĩa cá nhân phải được tiến hành thường xuyên (13/05/2022)

Chinhphu.vn) – Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nêu rõ nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân là nội dung lớn, quan trọng và thiết thực, phải tiến hành thường xuyên, lâu dài, kiên trì.

Tin nổi bật

Thông báo

Tin Video

Loading the player...

Tin ảnh

Liên kết website

Thống kê truy câp: 12476787

.Hôm nay: 2356
.Hôm qua: 1446
.Trong tuần: 3802
.Tất cả: 12476787

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn