Giải pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao thông (26/04/2016)

Tình trạng tai nạn giao thông trên địa bàn huyện đã lên đến mức báo động, có nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra. Nhằm góp phần làm giảm số vụ tai nạn và va chạm giao thông trên địa bàn huyện, tại Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông quý I/2016 do Ban An toàn giao thông huyện tổ chức đã có nhiều giải pháp nhằm kiềm chế tình hình tai nạn và va chạm giao thông trên địa bàn huyện được đưa ra.

Lãnh đạo CA huyện kiến nghị giải pháp giảm thiểu TNGT

Theo lãnh đạo UBND xã Ea Drơng, một trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông là nhiều người điều khiển phương tiện tham gia giao thông không nắm được luật. Có nhiều người không biết chữ nhưng vẫn được cấp giấy phép lái xe.

Còn theo ông Nguyễn Văn Sang - Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hiệp, muốn giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông thì cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, đặc biệt phải huy động cả hệ thống chính trị, trong đó nòng cốt vẫn là tổ chức hội - đoàn thể như: Nông dân, Phụ nữ, Đoàn thanh niên, đây là những lực lượng chính. Đồng thời phải đổi mới phương pháp tuyên truyền, ngoài biện pháp tuyên truyền bằng hình thức trực quan, xây dựng các phóng sự để phục vụ công tác tuyên truyền, thì hình thức tuyên truyền bằng miệng vẫn là hình thức mang lại hiệu quả cao. Vì vậy nên xây dựng các tiểu phẩm để tuyên truyền.  

Còn theo ông Nguyễn Hữu Quynh - Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện thì hình thức tuyên truyền cần phải được đổi mới, đồng thời cần tăng cường các cuộc thi tìm hiểu về luật Giao thông, đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật Giao thông ở các trường học trong giờ ngoại khóa.

Bà H' Hoa Ayun - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện cũng cho biết: Vai trò của người phụ nữ trong gia đình là rất quan trọng, đặc biệt đối với người đồng bào dân tộc Ê đê, chính vì vậy ban An toàn giao thông huyện cần phối hợp với UBMTTQ Việt Nam huyện, Hội Phụ nữ làm tốt công tác tuyên truyền luật Giao thông cho đối tượng là phụ nữ; tổ chức cho các hộ gia đình ký cam kết không vi phạm luật Giao thông. Đồng thời phối hợp với các tổ chức tôn giáo tuyên truyền luật Giao thông trong các buổi sinh hoạt tôn giáo.

Theo lãnh đạo UBND Thị trấn Quảng Phú thì muốn giảm thiểu được tình trạng tai nạn giao thông, ngoài biện pháp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, thì cần có chế tài mạnh hơn đối với các đối tượng thường xuyên tụ tập rồ ga, lạng lách, đánh võng gấy mất an toàn giao thông; đồng thời tổ chức cho các cơ sở sửa chữa xe máy ký cam kết không độ chế xe .

Được biết, trong quý I/2016 Ban An toàn giao thông huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật Giao thông và triển khai nhiều hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên tình trạng vi phạm luật Giao thông, số vụ tai nạn và va chạm giao thông trên địa bàn huyện diễn biến hết sức phức tạp. Trong quý 1/2016 trên địa bàn huyện đã xảy ra 11 vụ tai nạn giao thông làm 14 người chết, 18 người bị thương.

Để giảm thiểu tai nạn và va chạm giao thông trên địa bàn huyện, tại hội nghị, đồng chí Trương Văn Chỉ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo ATGT huyện đã đề nghị các cấp các ngành cần làm tốt một số nhiệm vụ như: Đổi mới công tác tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ để nâng cao nhận thức của cả cộng đồng; song song với công tác tuyên truyền cần có giải pháp, chế tài đủ mạnh, quyết liệt để kiềm chế tai nạn giao thông. Ngành công an là đơn vị chủ công phải làm tốt công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát; xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn giao thông, triển khai các giải pháp cụ thể trong việc kiềm chế tai nạn giao thông. Các xã, thị trấn cương quyết giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm lòng lề đường. Đề nghị Ban An toàn giao thông tỉnh sửa chữa tuyến đường xuống cấp do tỉnh quản lý chạy qua địa bàn; kẻ vạch đường tuyến đường Cư Suê - Buôn Ma Thuột ...

Với những giải pháp đồng bộ, quyết liệt, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hỵ vọng rằng tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian tới sẽ giảm cả 3 tiêu chí./.

                                                       Bài, ảnh: Công Phong - Đài TT CưM'gar

 

  

Tin tổng hợp

Nâng cao đạo đức cách mạng, chống chủ nghĩa cá nhân phải được tiến hành thường xuyên (13/05/2022)

Chinhphu.vn) – Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nêu rõ nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân là nội dung lớn, quan trọng và thiết thực, phải tiến hành thường xuyên, lâu dài, kiên trì.

Tin nổi bật

Thông báo

Tin Video

Loading the player...

Tin ảnh

Liên kết website

Thống kê truy câp: 12483665

.Hôm nay: 2075
.Hôm qua: 3299
.Trong tuần: 10680
.Tất cả: 12483665

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn