Hành trình mang 1.600 suất quà tết nghĩa tình đến người nghèo của một ngôi chùa (18/01/2022)

Năm nào cũng vậy, mỗi dịp Tết đến, xuân về, Chùa Hoa Nghiêm ở thị trấn Quảng Phú, (huyện Cư M'gar) đều triển khai chương trình trao tặng những món quà xuân đến người nghèo, người yếu thế trong xã hội, với mong muốn giúp các gia đình vui xuân, đón Tết ấm áp và đủ đầy hơn.

Đại đức Thích Minh Đăng trao quà tết Nhâm Dần 2022 cho một học sinh tại xã Ea H'đing

Năm nay, dù ảnh hưởng khá lớn của đại dịch Covid-19 nhưng Chùa Hoa Nghiêm vẫn đặt ra chỉ tiêu huy động được ít nhất 500 suất quà tết trao tặng cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách tại địa phương. Ngay từ cuối tháng 10, Chùa đã tích cực huy động các nguồn lực ở địa phương, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài huyện để giúp đỡ bà con nghèo và nạn nhân chất độc da cam có một cái tết đầy đủ, ấm áp hơn.

Bằng sự chủ động, tích cực, cũng như thực hiện công khai, minh bạch trong việc tiếp nhận trên trang Facebook và Zalo, chùa Hoa Nghiêm đã nhận được sự tham gia ủng hộ tích cực về tiền mặt và các nhu yếu phẩm phục vụ ngày Tết như: gạo, dầu ăn, nước mắm… giúp những mảnh đời khốn khó. Điều đáng nói, không chỉ nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong, ngoài tỉnh còn có sự đóng góp rất lớn của Việt kiều ở nước ngoài. Chính vì vậy, số lượng các đối tượng, cũng như kinh phí tặng quà tết năm nay không chỉ đạt mà còn vượt cao so với kế hoạch đề ra. Tính đến nay, chỉ sau hơn 02 tháng phát động, chùa đã vận động, kêu gọi được hàng trăm tấm lòng nhân ái, quyên góp được tổng số tiền lên đến gần 500 triệu đồng, cùng nhiều nhu yếu phẩm khác. Không chỉ trao tiền, các nhu yếu phẩm, nhiều mạnh thường quân còn tặng những món quà có giá trị sử dụng lâu dài.

Với số tiền và các nhu yếu phẩm thu được, Tết Nhâm Dần năm nay chùa Hoa Nghiêm sẽ phối hợp với các địa phương, đơn vị, nhà hảo tâm tổ chức các đoàn đi thăm và dự kiến trao tặng 1.600 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình chính sách trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó ưu tiên các vùng bị ảnh hưởng do thiên tai, dịch bệnh, vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Bình quân, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, gồm: gạo, dầu ăn, nước mắm và một số nhu yếu phẩm thiết yếu khác. Nhiều người gặp khó khăn cảm thấy ấm áp khi nhận được sự quan tâm của cộng đồng.

Mặc dù địa bàn huyện Cư M'gar và tỉnh Daklak đang có diễn biến dịch bệnh Covid-19 hết sức phức tạp, nhưng nhờ phối hợp tổ chức chặt chẽ giữa chính quyền, các đoàn thể và đoàn thiện nguyện nên các buổi trao tặng quà diễn ra trong trật tự và đảm bảo an toàn công tác phòng dịch Covid-19. Dù giá trị những suất quà tết của chùa Hoa Nghiêm và sự chung tay của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tuy không nhiều nhưng có ý nghĩa rất lớn đối với các hộ nghèo, và người yếu thế trong xã hội, giúp họ vơi đi những khó khăn để đón xuân mới tràn đầy yêu thương, để "Không có ai bị bỏ lại phía sau, mọi nhà đều có Tết"…/.

Spa

  

Tin tổng hợp

Nâng cao đạo đức cách mạng, chống chủ nghĩa cá nhân phải được tiến hành thường xuyên (13/05/2022)

Chinhphu.vn) – Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nêu rõ nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân là nội dung lớn, quan trọng và thiết thực, phải tiến hành thường xuyên, lâu dài, kiên trì.

Tin nổi bật

Thông báo

Tin Video

Loading the player...

Tin ảnh

Liên kết website

Thống kê truy câp: 12495085

.Hôm nay: 3616
.Hôm qua: 6041
.Trong tuần: 22100
.Tất cả: 12495085

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn