Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2021 và triển khai chương trình hành động năm 2022 (14/01/2022)

Sáng ngày 14/01/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Čư M'gar đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2021 và triển khai chương trình hành động năm 2022. Đồng chí Nay H'Nan – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã về tham dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

  

Tuyên dương các tập thể cá nhân trong công tác phòng chống dịch Covid 19

Năm 2021 hệ thống Mặt trận từ huyện đến cơ sở đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết ngày càng vững chắc, chủ động thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội gắn với phòng chống dịch Covid-19. Hệ thống Mặt trận từ huyện đến cơ sở đã tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026). Trong năm 2021 đã vận động các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch với số tiền gần 04 tỷ động cùng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế, lương thực, thực phẩm…trị giá hơn 05 tỷ đồng. Năm 2021 hệ thống Mặt trận từ huyện đến cơ sở đã vận động xây dựng mới và sửa chữa được 49 nhà ở cho hộ nghèo với số tiền hỗ trợ hơn 1,8 tỷ đồng; vận động xây dựng quỹ vì người nghèo được hơn 1,1 tỷ đồng và đã triển khai hỗ trợ quà, hỗ trợ thực hiện các mô hình chăn nuôi cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong công tác giám sát, phản biện xã hội, Mặt trận và các tổ chức thành viên đã tham gia góp ý kiến vào hàng trăm các dự thảo, chương trình, nghị quyết, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. Tham gia tiếp công dân, đối thoại với công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, kịp thời giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19…

Phát huy những thành quả đó, năm 2022 hệ thống MTTQ từ huyện đến cơ sở tiếp tục chủ động phối hợp tuyên truyền, vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc để nâng cao chất lượng xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới-đô thị văn minh. Tiếp tục tuyên truyền và triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các cuộc vận động, các phòng trao thi đua yêu nước trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nay H'Nan – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương những nỗ lực của hệ thống Mặt trận trong huyện thời gian qua. Đồng thời đồng chí Phó Bí thư đề nghị Mặt trận và các tổ chức thành viên tiếp tục đổi mới phương thức, nội dung hoạt động, thu hút, tập hợp, phát triển đoàn viên, hội viên, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc. Tập trung tuyên truyền, vận động và nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và nhân dân. Tích cực phối hợp giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

Tại Hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đã được tuyên dương khen thưởng. Đồng thời Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao tặng Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, giấy khen của UBND huyện và Ủy ban MTTQ Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2021./.

 

Công Phong

  

Tin tổng hợp

Nâng cao đạo đức cách mạng, chống chủ nghĩa cá nhân phải được tiến hành thường xuyên (13/05/2022)

Chinhphu.vn) – Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nêu rõ nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân là nội dung lớn, quan trọng và thiết thực, phải tiến hành thường xuyên, lâu dài, kiên trì.

Tin nổi bật

Thông báo

Tin Video

Loading the player...

Tin ảnh

Liên kết website

Thống kê truy câp: 12478874

.Hôm nay: 583
.Hôm qua: 3860
.Trong tuần: 5889
.Tất cả: 12478874

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn