Huyện Čư M'gar họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 (19/01/2022)

Sáng ngày 19/01/2022 đồng chí Nguyễn Đình Viên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện đã chủ trì hội nghị trực tuyến với các xã-thị trấn triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đc Nguyễn Đình Viên phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tính đến 16 giờ ngày 18/01/2022 huyện Čư M'gar đã ghi nhận 1.588 trường hợp mắc bệnh Covid-19, trong đó có 1.231 bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh và 08 bệnh nhân bị tử vong. Đáng chú ý trong vòng 14 ngày qua huyện Čư M'gar ghi nhận 232 ca bệnh, trong đó nhiều ca bệnh trong cộng đồng với nguy cơ lây lan và diễn biến phức tạp do người dân khai báo không trung thực. Nhiều ca bệnh có dịch tễ liên quan đến các trường học, cơ quan, công sở, nguyên nhân chủ yếu do các ca bệnh có mốc dịch tễ đi lại phức tạp, việc xác định nguồn lây gặp nhiều khó khăn…

Hội nghị đã cùng nhau thảo luận nêu lên những khó khăn, thuận lợi trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Nhiều địa phương ý kiến công tác phòng chống dịch trong nhân dân còn lơ là, chủ quan bởi đã được tiêm vắc xin phòng chống Covid-19; việc đánh giá tình hình dịch chưa sát thực tế; công tác khai báo không trung thực của người dân dẫn đến việc truy vết, điều tra dịch tễ gặp nhiều khó khăn. Các địa phương kiến nghị cần hỗ trợ kịp thời kít tes nhanh bệnh Covid-19, chủ động trong các hoạt động hỗ trợ địa phương dập dịch vì dự kiến thời gian tới lượng người về quê ăn tết sẽ tăng và nguy cơ rất cao….

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Viên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện đề nghị các địa phương tiếp tục chủ động đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền gắn với việc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch. Không loại trừ khả năng xuất hiện biến chủng mới trên địa bàn huyện, vì vậy các địa phương không được chủ quan, lơ là, chủ động gắn công tác phòng chống dịch với việc vui xuân, đón tết. Tổ chức kiểm tra thành lập các trạm y tế lưu động, đảm bảo đủ điều kiện trong điều trị; triển khai cách ly y tế F1 tại nhà, thí điểm việc điều trị F0 không có triệu chứng tại địa bàn thị trấn Quảng Phú và điều trị F0 tập trung không triệu chứng tại xã Ea Kpam. Đồng thời chủ động đảm bảo công tác an sinh xã hội, nhất là các khu vực bị phong tỏa để mọi người đều được vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc…./.

 

Công Phong

Các tin khác

  

Tin tổng hợp

Nâng cao đạo đức cách mạng, chống chủ nghĩa cá nhân phải được tiến hành thường xuyên (13/05/2022)

Chinhphu.vn) – Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nêu rõ nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân là nội dung lớn, quan trọng và thiết thực, phải tiến hành thường xuyên, lâu dài, kiên trì.

Tin nổi bật

Thông báo

Tin Video

Loading the player...

Tin ảnh

Liên kết website

Thống kê truy câp: 12495180

.Hôm nay: 3711
.Hôm qua: 6041
.Trong tuần: 22195
.Tất cả: 12495180

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn