Chủ nhật, ngày 14 tháng 07 năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 20/06/2024

Hội Phụ nữ Ea Mnang triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW

          Để tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, thời gian qua, Hội Phụ nữ xã Ea Mnang phối hợp với NHCSXH huyện Cư Mgar (Đăk Lăk) triển khai cho vay với hội viên phụ nữ nghèo… nhằm giúp phụ nữ nghèo, cận nghèo, khó khăn có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống. 

43.88

Nhiều hội viên phụ nữ phát triển mô hình kinh tế từ nguồn vốn chính sách

Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng thể hiện được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước; phát huy vai trò, trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội trong việc thực hiện tín dụng chính sách xã hội cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào DTTS… Qua đó, góp phần quan trọng thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước đã đề ra về giảm nghèo, tạo việc làm, phát triển nguồn nhân lực, ổn định chính trị và phát triển kinh tế - xã hội theo định hướng xã hội chủ nghĩa  

 Hội Phụ nữ xã Ea Mnang phối hợp với NHCSXH huyện thực hiện hoạt động cho vay một cách thống nhất, đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm đã ký kết theo hợp đồng ủy thác. Trong thời gian qua, Hội Phụ nữ xã Ea Mnang đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước về chính sách tín dụng ưu đãi và các chương trình tín dụng đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác bằng nhiều hình thức phong phú.
Hội đã tuyên truyền vận động các chi, tổ phụ nữ thành lập Tổ tiết kiệm và vay vốn theo đúng quy chế về tổ chức và hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn. Hướng dẫn hội viên tham gia giao dịch với NHCSXH, vận động hội viên chấp hành quy ước hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn, thực hành tiết kiệm; giúp đỡ nhau, cùng chia sẻ kinh nghiệm trong việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống, trả nợ, lãi đúng kỳ hạn

Để việc thành lập Tổ tiết kiệm và vay vốn đạt chất lượng cao, công tác lự chọn đội ngũ cán bộ được hội coi trọng hàng đầu, đã lựa chọn người có uy tín, có kinh nghiệm hoạt động tín dụng tiết kiệm, để bầu vào các vị trí chủ chốt của tổ. Hội đã phối hợp với NHCSXH huyện tập huấn nghiệp vụ quản lý cho 100% cán bộ hội và Tổ Trưởng các Tổ tiết kiệm và vay vốn. Việc bình xét cho vay luôn đảm bảo dân chủ, công khai, đúng quy trình, đúng đối tượng, tập trung ưu tiên cho các hộ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi  của chính phủ.
Công tác kiểm tra giám sát được Hội tăng cường chỉ đạo. Hàng năm, xã đã tổ chức đoàn kiểm tra giám sát thông qua hình thức; nghe báo cáo, kiểm tra hồ sơ sổ sách về hoạt động vay vốn, trực tiếp kiểm tra các Tổ tiết kiệm và vay vốn và các thành viên vay vốn. Hội đã kiểm tra 100% Tổ tiết kiệm và vay vốn  kiểm tra đột xuất 50% số hộ, đối chiếu 100% hộ dư nợ, các văn bản ký kết liên tịch giữa Tổ tiết kiệm và vay vốn và các thành viên vay vốn và  Ngân hàng chính sách xã hội huyện.
            Hiện nay, Hội Phụ nữ xã Ea Mnang đang quản lý 5 Tổ tiết kiệm và vay vốn với số tiền vay đạt trên 9.4 tỷ đồng, cho 270 hộ vay vốn để phát triển kinh tế. Qua đánh giá hàng năm cho thấy, chất lượng cho vay ủy thác của các Tổ tiết kiệm và vay vốn được nâng lên; thu lãi điều đạt kế hoạch đề ra; 100% hội viên phụ nữ vay vốn làm ăn có hiệu quả. Nhiều chị em đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, con em có điều kiện học tập tiêu biểu như gia đình chị Hà Thị Thường, hội viên thôn 2A, nhờ nguồn vốn của NHCSXH, gia đình chị đã trồng 1 ha cà phê. 
Chị Hà Thị Thường cho biết: “Được tiếp cận nguồn vốn của NHCSXH thông qua Hội Phụ nữ xã, đây là tiền đề để gia đình tôi phát triển kinh tế gia đình. Nhờ nguồn vốn ưu đãi đã giúp gia đình có cuộc sống đầy đủ hơn xưa. Hiện nay, mô hình trồng cà phê cho gia đình thu nhập từ 100 - 150 triệu đồng/năm, đến nay, đã có thu nhập ổn định, nhà được cất khang trang, kinh tế gia đình từng bước đi lên vững chắc”. 

Loan -NHCS

Nguồn Tin:
In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang