Chủ nhật, ngày 23 tháng 06 năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 21/09/2023

Thanh niên xã Ea Kuếh hăng hái viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024

    Cũng như các địa phương khác trong huyện, hiện nay xã Ea Kuếh đang tập trung triển khai thực hiện các bước tuyển chọn, gọi công dân nhân ngũ năm 2024. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự năm 2015, nên nhiều thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ ở xã Ea Kuếh đã tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ, sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ cao cả của người công dân đối với quê hương, đất nước.

    Hiện nay xã Ea Kuếh có 2.017 hộ gia đình với 8.848 nhân khẩu sinh sống ở 11 thôn, buôn. Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, hằng năm Ban Chỉ huy Quân sự xã Ea Kuếh đã chủ động tham mưu thực hiện hiệu quả công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ bảo đảm theo đúng quy trình, dân chủ, công khai, công bằng. Để thực hiện tốt công tác giao quân năm 2024, ngay từ đầu năm 2023, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã Ea Kuếh đã xây dựng kế hoạch, triển khai các bước điều tra, rà soát số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, nắm bắt tư tưởng trong quần chúng nhân dân, từ đó phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự năm 2015, qua đó đã có rất nhiều trường hợp thanh niên tự nguyện viết xin gia nhập quân ngũ.

21.9

Ban chỉ huy quân sự xã Ea Kuếh xã hướng dẫn thanh niên viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự

    Y'Thôn Ayun (sinh năm 2003) ở buôn Ayun (xã Ea Kuếh) là một trong 10 thanh niên trên địa bàn xã đã tình nguyện viết đơn xin tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024. Y'Thôn cho biết: Khi học xong cấp II, bản thân đã nghỉ học để ở nhà phụ bố mẹ làm nương rẫy. Ở độ tuổi này, bản thân còn khá nông nổi, chưa thật sự trưởng thành, thường xuyên theo bạn bè tụ tập đi chơi nên bố mẹ rất lo lắng. Vì vậy sau khi nghe tuyên truyền, phổ biến về môi trường quân ngũ trên các phương tiện thông tin đại chúng, Y'Thôn đã quyết định xin bố mẹ làm đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024 và được mọi người trong gia đình ủng hộ. Bản thân Y'Thôn mong muốn sẽ được trúng tuyển để trở thành “người lính Cụ Hồ”, được học tập, rèn luyện để bản thân ngày càng trưởng thành hơn trong môi trường quân ngũ. Y'Thôn Ayun ở buôn Ayun (xã Ea Kuếh) nói: Thời gian qua bản thân tôi đã được tuyên truyền nhiều về nghĩa vụ quân sự. Vì thế bản thân đã ý thức được trách nhiệm của mình trong việc tham gia bảo vệ quê hương Tổ quốc. Vì vậy năm nay bản thân quyết định viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự với mong muốn trong môi trường quân đội sẽ được học tập, rèn luyện, ngày càng trưởng thành. Từ đó góp phần công sức nhỏ bé xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ cha ông đi trước.

    Ông Y Cốp Ênuôl ở buôn Ayun (xã Ea Kuếh) bố của Y'Thôn Ayun cho biết khi con trai quyết định viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024: Cháu viết đơn tham gia nghĩa vụ quân sự gia đình rất ủng hộ. Trong môi trường quân ngũ cháu nó sẽ được rèn luyện, học hỏi và sẽ bản lĩnh, trưởng thành hơn, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

    Cùng chung với suy nghĩ như Y'Thôn Ayun, năm nay Y'Quýt Niê (sinh năm 2003) ở buôn Wing (xã Ea Kuếh) cũng viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự. Quyết định của em đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng, khích lệ rất lớn từ gia đình. Y'Quýt Niê ở buôn Wing (xã Ea Kuếh) nói: Khi được thông tin tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ Quân sự, bản thân biết được truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam, của dân tộc Việt Nam. Từ đó mình phải có trách nhiệm, nghĩa vụ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy bản thân quyết định viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ để được cống hiến, rèn luyện và trưởng thành.

    Bà H'Bun Niê - mẹ của em Y'Quýt Niê ở buôn Wing (xã Ea Kuếh) tâm sự: Khi biết ý định của con, tôi đã động viên, nhất trí với ý định của con và động viên con viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024. Bởi trong môi trường quân đội sẽ dạy cho chúng rất nhiều điều bổ ích, giúp nó học tập, rèn luyện, tu dưỡng để bản thân ngày càng trưởng thành. 

    Ông Y'Mluôn Mlô - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự, Phó Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ xã Ea Kuếh cho biết: Thông qua công tác tuyên truyền, vận động, năm nào địa phương cũng nhận được đơn tình nguyện của thanh niên trong độ tuổi xin tham gia nghĩa vụ quân sự. Đợt tuyển quân năm 2024 này, đến nay xã đã nhận được 10 lá đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự của  thanh niên. Qua đó thể hiện sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác dân vận, ý thức, trách nhiệm của công dân đối với quê hương, đất nước, cụ thể là việc tự giác chấp hành nghiêm Luật Nghĩa vụ Quân sự. Ông Y'Mluôn Mlô - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự, Phó Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ xã Ea Kuếh nói: Để công tác tuyển quân đạt hiệu quả, ngay từ đầu mùa tuyển quân, cấp ủy, chính quyền địa phương đã trực tiếp, chỉ đạo sâu sát, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến những điểm mới của Luật Nghĩa vụ Quân sự năm 2015. Đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng của địa phương, tuyên truyền chế độ chính sách đối với bộ đội xuất ngũ, quyền và nghĩa vụ công dân trong thực hiện nghĩa vụ quân sự. Bên cạnh đó kịp thời khen thưởng, động viên đối với những thanh niên viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong tham gia bảo vệ Tổ quốc…

    Những lá đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự tuy được viết nguệch ngoạc, nhưng đã thể hiện trách nhiệm, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó phát huy và tiếp nối truyền thống cách mạng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN./.

 

H'Xiu Êban

Nguồn Tin:
In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang