Chủ nhật, ngày 23 tháng 06 năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 24/05/2024

HIỆU QUẢ TỪ CÁC PHIÊN GIAO DỊCH TẠI CÁC XÃ, THỊ TRẤN

Những năm qua, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện CưMgar đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phiên giao dịch tại các xã, thị trấn. Qua đó, đã tạo điều kiện cho người dân ở các xã vùng sâu, vùng xa được tiếp cận thuận lợi với các nguồn vốn vay tín dụng ưu đãi, tạo điều kiện để họ sản xuất kinh doanh từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.

43.76

Cán bộ Ngân hàng CSXH huyện Cư M’gar giao dịch với khách hàng tại xã

Hàng tháng, Phòng giao dịch NHCSXH huyện tổ chức 10 phiên giao dịch tại 17 xã, thị trấn. Tại đây, cán bộ Phòng giao dịch huyện cùng với các tổ chức - chính trị xã, thị trấn phổ biến, tuyên truyền và công khai các chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, tiếp nhận hồ sơ vay vốn, giải ngân, thu nợ, thu lãi, thu tiết kiệm, thực hiện quy trình xử lý nợ, tổ chức họp giao ban với Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), các tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác. Thông qua các tổ giao dịch xã, thị trấn nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số được tiếp cận với nguồn vốn, được hướng dẫn cách thức vay, cách sử dụng đồng vốn đúng mục đích, có hiệu quả. Nhiều hộ đã thay đổi được cách nghĩ, cách làm, vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, cán bộ Phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội huyện CưMgar còn bám sát địa bàn phối hợp chặt chẽ với các tổ chức hội, đoàn thể thực hiện giải ngân kịp thời, hiệu quả, đúng mục đích. Để các hoạt động giao dịch đạt kết quả cao, trước mỗi phiên giao dịch cố định hằng tháng, cán bộ tín dụng có cuộc họp phổ biến cho các Tổ trưởng Tổ TK&VV, nắm bắt những chính sách mới, kế hoạch hoạt động để kịp thời triển khai. Đồng thời, các Tổ trưởng Tổ TK&VV thường xuyên cập nhật đầy đủ, các chế độ chính sách mới để phổ biến lại cho các hộ có nhu cầu vay vốn hoặc đã vay vốn. Ngoài ra, trong quá trình thực hiện giao dịch với người dân, cán bộ tín dụng phụ trách địa bàn còn tổ chức họp với lãnh đạo UBND xã, các hội, đoàn thể để tìm giải pháp phát huy tốt nhất hiệu quả nguồn vốn chính sách. Thông qua hoạt động này, nhiều người dân trên địa bàn xã được tiếp cận nguồn vốn chính sách, có điều kiện phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo và đảm bảo công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Chị H’ Nôi Niê, Tổ trưởng tổ Tiết kiệm và vay vốn Buôn Huk B-  xã Ea Cư M’gar chia sẻ: “Nhờ có điểm giao dịch ở xã mà tôi và bà con nơi đây giảm bớt được thời gian đi lại rất nhiều, đồng thời cũng dễ dàng tiếp cận được các chính sách về nguồn vốn vay ưu đãi của Nhà nước. Hơn nữa, việc nộp trả tiền gốc cũng thuận tiện hơn rất nhiều, vì ngân hàng đã ấn định giao dịch tại xã vào một ngày cố định, mình ra đó là có thể trả tiền gốc hay nhận tiên vay luôn nên thuận tiện lắm, được cán bộ ngân hàng về xã làm như vậy bà con phấn khởi lắm”

Ông Võ Ngọc Hãn, Giám đốc Phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội huyện Cư M’gar cho biết: “ Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, Phòng giao dịch ngân hàng CSXH huyện tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động tại các điểm giao dịch xã, thị trấn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bà con nông dân, nhằm tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả của nguồn vốn được vay. Bên cạnh đó, Phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội huyện cũng thực hiện nghiêm chỉnh chính sách, quy trình nghiệp vụ tín dụng, phân tích, xử lý kịp thời các khoản nợ xấu, chú trọng nâng cao chất lượng tín dụng nhằm quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước. Góp phần cùng các cấp, ngành và các địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế, giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới ở địa phương”./.

                                                                                      HUY TRUNG

Nguồn Tin:
In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang