Thứ sáu, ngày 19 tháng 04 năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 26/03/2024

HỘI VIÊN NÔNG DÂN THỊ TRẤN QUẢNG PHÚ PHÁT HUY HIỆU QUẢ NGUỒN VỐN VAY TỪ NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN

Trong thời gian qua, việc hỗ trợ hội viên nông dân phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, được Hội Nông dân thị trấn Quảng Phú chú trọng thực hiện. Điển hình trong đó là hỗ trợ hội viên được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã giúp nhiều hội viên có thêm điều kiện đầu tư sản xuất nông nghiệp nhằm phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, từng bước cải thiện đời sống.

Gia đình ông Trần Thanh Hoàng, trú tại Tổ dân phố 1, thị trấn Quảng Phú là một trong những hội viên nông dân được hưởng lợi từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội huyện. Ông Hoàng có 7 sào đất trồng cà phê từ những năm 2006 đến nay đã già cỗi, năng xuất, sản lượng giảm dần, trong đó chi phí đầu tư cao, lợi nhuận mang lại thấp. Tuy vậy, do điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nên gia đình chưa có vốn đầu đầu tư cải tạo lại vườn cây. Năm 2021 thông qua Hội nông dân thị trấn Quảng Phú nhận ủy thác cho vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã giúp gia đình ông Hoàng vay được số tiền 50 triệu đồng từ chương trình giải quyết việc làm. Với số vốn được vay, ông Hoàng đã đầu tư cải tạo, chăm sóc lại toàn bộ vườn cà phê theo phương pháp ghép chồi. Chỉ một năm sau, vườn cà phê đã cho thu hoạch với năng suất, sản lượng ổn định, trong đó vụ mùa năm 2023 vừa qua, gia đình thu được sản lượng 2 tấn cà phê nhân và sản lượng cà phê sẽ tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo. Nhờ vậy, đã giúp đình ông Hoàng có thêm nguồn thu nhập, cải thiện kinh tế, từng bước ổn định cuộc sống gia đình.

43.34

Ông Trần Thanh Hoàng bên vườn cà phê mới ghép cải tạo của đình

Anh Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Quảng Phú cho biết: Hiện nay, Hội Nông dân thị trấn Quảng Phú nhận ủy thác cho vay với tổng dư nợ trên 10 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn giải quyết việc làm là trên 3,3 tỷ đồng với 67 hộ vay. Từ nguồn vốn vay ủy thác của Ngân hàng chính sách xã hội huyện thông qua tổ chức Hội nông dân thị trấn đã tạo điều kiện cho các hội viên có thêm được nguồn lực vào đầu tư phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống. Điển hình như gia đình ông Trần Thanh Hoàng, trú tại Tổ dân phố 1, trước đây do không có nguồn vốn đầu tư cải tạo lại vườn cà phê già cỗi của gia đình nên hiệu quả kinh tế mang lại thấp, đời sống gặp nhiều khó khăn. Nhờ được tiếp cận được nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội và sử dụng đồng vốn đúng mục đích cũng như áp dụng các KHKT tiến bộ đã giúp kinh tế gia đình ngày càng phát triển và ổn định hơn. 

Không riêng gia đình ông Hoàng mà thời gian qua, nguồn vốn ủy thác cho vay ưu đãi từ NHCSXH qua tổ chức Hội Nông dân thị trấn Quảng Pgys đã và đang phát huy được hiệu quả tích cực, tạo đòn bẩy cho hội viên nông dân tích cực tham gia sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống. Qua đó đã đã tăng cường tình đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế của hội viên nông dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Hội Nông dân thị trấn Quảng Phú

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready