Thứ hai, ngày 04 tháng 03 năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 07/08/2023

Huyện Đoàn Čư M'gar đẩy mạnh tuyên truyền Luật Giao thông cho đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh

    Những năm qua tổ chức Đoàn Thanh niên từ huyện đến cơ sở đã có nhiều cách làm hay và sáng tạo trong công tác tuyên truyền, giáo dục lối sống văn hóa, ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. Đặc biệt là tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông trong đoàn viên, thanh niên, hạn chế những vụ tai nạn và và chạm giao thông có thể xảy ra.

7.8.3

Huyện đoàn phối hợp với cửa hàng Hon đa Trung Thạch 6 hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn

    Hiện nay huyện Čư M'gar có 32 cơ sở Đoàn Thanh niên với gần 9.000 đoàn viên và 22 cơ sở Hội Thanh niên với gần 32.000 thanh niên. Nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho đoàn viên, thanh niên và các em học sinh, thời gian qua huyện Đoàn Čư M'gar đã chủ động phối hợp với Ban An toàn Giao thông huyện, Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự (Công an huyện) xây dựng các nội dung tuyên truyền, giáo dục phù hợp thông qua các buổi tọa đàm, diễn đàn, mít tinh, lồng ghép thông qua các trò chơi, sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt ngoại khóa. Đồng thời chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc đẩy mạnh tuyên truyền Nghị định 100 ngày 30/12/2019 của Chính phủ “Về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt”. Từ năm 2022 đến nay,  huyện Đoàn Čư M'gar đã phối hợp tổ chức được 20 buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ với hơn 4.000 lượt đoàn viên, thanh niên và học sinh tham gia; tổ chức được 06 Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông, trong đó đã tư vấn, hướng dẫn kỹ năng điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn, hướng dẫn cách điều khiển phương tiện và đội mũ bảo hiểm đúng cách; tổ chức cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ. Bên cạnh đó chỉ đạo các cơ sở Đoàn Thanh niên duy trì 17 đội hình thanh niên tình nguyện đảm bảo trật tự an toàn giao thông với 180 thanh niên tham gia, thường xuyên tổ chức các đợt ra quân giữ gìn trật tự an toàn giao thông; duy trì 01 “Đội hình thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông” ở địa bàn xã Cuôr Đăng với 08 thành viên tham gia. 

    Tại xã Ea M'nang, thời gian qua Đoàn Thanh niên xã đã chủ động phối hợp tổ chức tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông đến với đoàn viên, thanh thiếu niên và quần chúng nhân dân trên địa bàn. Trong đó chú trọng nội dung ứng xử văn hoá khi tham gia giao thông, xóa bỏ những thói quen tùy tiện dễ dẫn đến va chạm và tai nạn giao thông, hình thành ý thức tự giác tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng môi trường giao thông an toàn, văn minh thân thiện. Từ năm 2022 đến nay, Đoàn Thanh niên xã Ea M'nang đã phối hợp tổ chức được 12 buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, tổ chức cấp phát hơn 1.000 ngàn tờ rơi tuyên truyền, xây dựng và duy trì được 04 cổng trường an toàn giao thông. 

    Nhằm góp phần giảm thiểu số vụ va chạm và tai nạn giao thông có thể xảy ra trên địa bàn, hiện nay huyện Đoàn Čư M'gar tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đến với đoàn viên, thanh niên và quần chúng nhân dân, chủ động phối hợp tổ chức Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông, tiếp tục củng cố, duy trì hiệu quả hoạt động của các đội thanh niên tình nguyện, nhân rộng các công trình, phần việc thanh niên liên quan đến đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn...  

    Mong rằng với tinh thần xung kích, tình nguyện và sáng tạo cùng những hoạt động thiết thực, cụ thể của tuổi trẻ huyện nhà sẽ góp phần tích cực vào công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện, giảm thiểu các tai nạn giao thông, để tai nạn giao thông không còn là nổi lo và ám ảnh đối với gia đình và cộng đồng./.

 

Công Phong

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready