Chủ nhật, ngày 23 tháng 06 năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 02/01/2024

Lan tỏa yêu thương từ những chiếc thẻ BHYT được trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thẻ BHYT được coi là chiếc phao cứu sinh cho hàng triệu người, nhất là đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong lúc ốm đau, hoạn nạn. Tuy nhiên đối với nhiều gia đình, để có thẻ BHYT cho tất cả các thành viên không phải là điều đơn giản. Nhằm nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn, vừa qua trong chương trình kỷ niệm 65 năm ngày triển khai phong trào “Kế hoạch nhỏ” do Hội đồng Đội huyện Čư M'gar tổ chức đã lồng ghép trao tặng thẻ BHYT miễn phí cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia BHYT, nhất là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các em có điều kiện chăm lo sức khỏe, yên tâm cắp sách đến trường.

          Cầm trên tay chiếc thẻ BHYT vừa được trao tặng, em H'Ma Ra Êban ở buôn Sút Mđưng (học sinh trường THCS Lê Hồng Phong xã Cư Suê) rất vui mừng và xúc động. H'Ma Ra Êban chia sẻ: Bố mẹ ly hôn từ khi em còn nhỏ, 05 anh, chị, em ở với ông bà ngoại. Hiện nay ông bà ngoại tuổi đã cao nhưng vẫn phải cố gắng để có thể nuôi các em ăn học. Trước đây các thành viên trong gia đình đều được cấp thẻ BHYT miễn phí, nhưng từ tháng 06/2021 các thành viên trong gia đình không còn được cấp thẻ BHYT miễn phí nữa. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên việc mua thẻ BHYT cho các thành viên trong gia đình phòng khi ốn đau, bệnh tật là điều rất khó khăn. Em H'Ma Ra Êban học sinh trường THCS Lê Hồng Phong (xã Cư Suê) nói: Bố mẹ em chia tay, 05 anh chị em ở chung với ông bà, không có ai có thẻ BHYT. Em có thẻ BHYT em rất vui vì lỡ bị bệnh thì đỡ tốn tiền của ông bà.

2.1.3.2024

Những chiếc thẻ BHYT yêu thương được trao đến tận tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn 

Cùng chung cảm xúc vui mừng với các em học sinh, cô Mai Thị Kiều Linh - giáo viên Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh (xã Ea Tar) rất xúc động vì trong đợt này nhà trường có 04 em học sinh hoàn cảnh gia đình khó khăn được nhận thẻ BHYT miễn phí. Cô Mai Thị Kiều Linh - giáo viên Tổng phụ trách đội trường tiểu học Nguyễn Đức Cảnh (xã Ea Tar) nói: Nhà trường có 04 em học sinh vinh dự được đón nhận thẻ BHYT từ phong trào “Kế hoạch nhỏ”. Tôi cảm thấy rất vui và mong rằng các Liên đội trong huyện sẽ tiếp tục phát triển phong trào hơn nữa để có thêm những chiếc thẻ BHYT trao tặng cho những em hoàn cảnh gia đình khó khăn, giúp đỡ, chia sẻ khó khăn khi các em không may bị ốm, đau, bệnh tật, chia sẻ gánh nặng tài chính cho gia đình, giúp các em có điệu kiện đến trường học tập.

Niềm vui của em H'Ma Ra Êban và cô Mai Thị Kiều Linh cũng là niềm vui chung của hơn 200 em học sinh được nhận thẻ BHYT trong chương trình kỷ niệm 65 năm ngày triển khai phong trào “Kế hoạch nhỏ” do Hội đồng Đội huyện Čư M'gar tổ chức. Với thông điệp “Một tấm thẻ, ngàn yêu thương”, chương trình không những chia sẻ về vật chất mà còn động viên về tinh thần giúp cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn giảm bớt gánh nặng khi chẳng may bị ốm đau, bệnh tật, giúp các em yên tâm đến trường học tập. Chị Võ Thị Mỹ Trinh - Phó Bí thư huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Čư M'gar cho biết: Hiện tại rất nhiều học sinh hoàn cảnh gia đình khó khăn không thuộc đối tượng được hỗ trợ mua thẻ BHYT. Cũng do hoàn cảnh còn nhiều khó khăn nên các bậc phụ huynh không có điều kiện để trang bị cho con em mình những chiếc thẻ BHYT để phòng khi bị ốm, đau, bệnh tật, tai nạn. Việc tự trang trải chi phí khám chữa bệnh là gánh nặng lớn cho các bậc phụ huynh, khiến gia đình các em đã khó khăn nay còn khó khăn hơn. Trong chương trình kỷ niệm 65 năm ngày triển khai phong trào “Kế hoạch nhỏ”, Hội đồng Đội huyện đã vận động trao tặng 222 BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với trị giá 70 triệu đồng. Kinh phí được được trích một phần từ phong trào “Kế hoạch nhỏ”, một phần được Hội đồng Đội huyện vận động từ cơ quan Bảo hiểm Xã hội huyện và từ các câu lạc bộ, đội nhóm, một số cá nhân có tấm lòng hảo tâm quyên góp, ủng hộ. Chị Võ Thị Mỹ Trinh - Phó Bí thư huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện cho biết: Cầm những chiếc thẻ BHYT trao tận tay cho các em học sinh thì tôi cảm thấy rất hạnh phúc và xúc động, đó là những ánh mắt rất vui không chỉ của các em học sinh mà còn của các bậc phụ huynh. Thời gian tới Hội đồng Đội huyện sẽ vận động để có thêm nhiều tấm thẻ BHYT được trao đi, lan tỏa nhiều hơn nữa từ những ký giấy vụn, những lon bia, những vật liệu bỏ đi trở nên ý nghĩa. Bên cạnh đó vận động sự đồng hành của quý tấm lòng hảo tâm trong và ngoài địa bàn huyện để kịp thời trang bị những tấm thẻ BHYT yêu thương, giúp các em học sinh gia đình khó khăn yên tâm đến trường học tập…

Từ phong trào “Kế hoạch nhỏ” và nhiều hình thức vận động khác, đến nay huyện Čư M'gar đã có hàng nghìn chiếc thẻ BHYT đã được trao tận tay cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những chiếc thẻ BHYT được trao tặng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp cho các gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn giảm bớt chi phí trong chăm sóc sức khỏe. Đồng thời qua đó tiếp tục phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “lá lành đùm lá rách”, góp phần lan tỏa yêu thương, chia sẻ chính sách BHYT trong cộng động, nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT trong học sinh trên địa bàn của huyện, nhất là ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc đó, mong rằng việc làm này tiếp tục được nhân rộng và nhận được sự ủng hộ của toàn xã hội, tiếp tục truyền cảm hứng, lan tỏa yêu thương trong đời sống sinh hoạt cộng đồng./.

H'Xiu ÊBan 

Nguồn Tin:
In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang