Thứ hai, ngày 04 tháng 03 năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 07/02/2024

Người dân cần cẩn trọng khi dựng cây nêu ngày Tết 

   Thời gian gần đây nhiều gia đình ở huyện Čư M'gar đã chủ động dựng cây nêu đón Tết. Tuy là hoạt động truyền thống, ý nghĩa trong những ngày xuân, nhưng do nhiều yếu tố khác nhau những cây nêu đã và đang tiềm ẩn nhiều rủi ro.

 

7.2.1

Trên nhiều tuyến đường ở huyện Čư M'gar hiện nay chúng ta rất dễ bắt gặp hình ảnh những cây nêu với đèn nháy đủ màu sắc lung linh, rực sáng cả tuyến đường vào ban đêm. Những cây nêu làm bằng cây tre, có độ cao từ 03 đến 05 m, được quấn thêm những sợi đèn Led từ gốc tới ngọn. Vị trí đặt cây nêu chủ yếu được dựng ở cột cổng, hàng rào của các hộ gia đình, việc làm này đã vô tình vi phạm hành lang an toàn lưới điện, tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy cơ xảy ra tai nạn thương tích. Tuy các dây bóng đèn Led có công suất thấp và đã qua bộ chuyển đổi, tuy nhiên do các sản phẩm này có rất nhiều chủng loại và chất lượng khác nhau nên rất dễ dẫn đến hiện tượng chập cháy phóng điện, chập điện. Đã có không ít vụ tai nạn, thậm chí gây chết người xảy ra tại các địa phương trong cả nước khi dựng cây nêu ngày Tết vi phạm hành lang an toàn lưới điện. 

Để đón một mùa xuân mới thật sự an lành và hạnh phúc, người dân cần phải cẩn trọng trong việc dựng cây nêu. Tuyệt đối không dựng cây nêu dưới đường điện cao thế, sát đường giao thông hay đấu nối điện một cách tùy tiện, bừa bãi./. 

-Spa-  

 

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready