Thứ hai, ngày 04 tháng 03 năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 22/06/2023

Vốn vay giải quyết việc làm của NHCSXH giúp hộ vay bớt khó khăn

Trong những năm qua, từ nguồn vốn tín dụng chính sách được vay của Ngân hàng Chính sách xã hội, rất nhiều hộ tại các khu vực miền núi, nông thôn được vay vốn đã thực hiện nhiều mô hình kinh tế như chăn nuôi, trồng trọt, kinh doanh nhỏ lẻ…đã tạo được nhiều việc làm, phát triển kinh tế gia đình hướng đến một cuộc sống bền vững, tốt đẹp hơn.  

124.9

Điển hình  là gia đình ông Trần Văn Sinh, sinh năm 1991 ở thôn 1 xã Cư Dliê Mnông, huyện Cư Mgar, Đăk Lăk. Được biết gia đình ông đã có ý tưởng mô hình chăn nuôi dê lấy thịt và chăn nuôi dê sinh sản nhưng không biết xoay sở vốn như thế nào. Từ thông tin của nhiều người đã được tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách của NHCSXH, ông đã đến gặp trưởng thôn và tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn (tổ TK&VV) của thôn để xin được tham gia làm thành viên tổ TK&VV và được bình xét công khai thuộc đối tượng được vay vốn để phát triển mô hình chăn nuôi dê.

Ngày 24/12/2022 Ông Trần Văn Sinh được vay 100 triệu đồng từ chương trình cho vay giải quyết việc làm của Chính phủ để mua 20 con dê giống và làm chuồng với diện tích 100m2, với sự cần cù, chịu khó chăm sóc và nuôi dưỡng,  hiện nay đàn dê  đã tăng lên được 30 con. Gia đình ông đã bán đi 5 con dê thịt để trang trải chi phí, cộng thêm thu nhập từ bán phụ phẩm khác, kinh tế gia đình đõ khó khăn hơn do thu nhập dần ổn định. Hàng tháng, nhờ có thu nhận ông Sinh trả lãi đều đặn cho Ngân hàng và dự kiến sẽ trả nợ gốc như đã thỏa thuận.

Với dự tính của ông Sinh, trong thời gian vay vốn, ông sẽ cố gắng phát triển đàn dê mạnh hơn nữa và có nhiều sản phẩm đưa ra thị trường tiêu thụ, đồng thời phát triển thêm nhiều cơ sở chăn nuôi của gia đình và bà con xóm giềng, ông cũng sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cho hộ chăn nuôi khác như ông để cùng nhau vươn lên phát triển kinh tế gia đình càng ngày được tốt hơn hướng đến có cuộc sống ổn định, ấm no, hạnh phúc. Ông Sinh tâm sự: “ Nhờ được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH và sự qua tâm của chính quyền địa phương mà kinh tế gia đình ngày một tốt hơn. Mặc khác không phải đi “vay nóng” của tín dụng đen ngoài xã hội nên rất an tâm về tư tưởng, phấn đấu làm ăn, tạo việc làm và tăng thu nhập gia đình”.  

                                                                                      

                                                                                      LÊ THỊ CHINH

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready