Thứ hai, ngày 04 tháng 03 năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 02/02/2024

Xã Ea Kpam tích cực quan tâm chăm lo Tết cho người nghèo

   Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái, thực hiện cuộc vận động Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau -  trong những ngày qua, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể xã Ea Kpam đã truyên truyền, vận động, triển khai thực hiện nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực hướng về người nghèo, với một mục tiêu không để một người nghèo nào không có Tết.

Những ngày qua Hội LHPN xã Ea Kpam đã vận động triển khai tổ chức bán hàng để gây quỹ hỗ trợ hội viên, phụ nữ nghèo, góp phần chăm lo Tết cho hội viên, kết nối lan tỏa yêu thương trong cộng đồng. Chị Lê Thị Thúy – Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Ea Kpam cho biết: Việc tổ chức bán hàng hỗ trợ hội viên nghèo là hoạt động thường niên của Hội LHPN xã trong 03 năm gần đây nhân mỗi dịp Tết đến, Xuân về, qua đó kịp thời hỗ trợ cho hội viên hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện để vui Xuân, đón Tết. Ban chấp hành Hội LHPN xã đã xây dựng kế hoạch, vận động hội viên ở các Chi hội có các sản phẩm, mặt hàng chủ động phối hợp với Hội LHPN xã tổ chức bán, sau đó trích tiền lời từ sản phẩm để hỗ trợ cho hội viên phụ nữ nghèo. Nếu không có sản phẩm bày bán, chị em hỗ trợ nhau về ngày công lao động… Với ý nghĩa nhân văn vì cuộc sống cộng đồng nên hoạt động này đã có sự lan tỏa trong, thu hút đông đảo chị em tham gia. Nhiều chị sẵn sàng sắp xếp công việc gia đình, tham gia ngày công để hỗ trợ, chung tay giúp hội viên người nghèo có một cái Tết đủ đầy và ấm áp. Khách đến mua hàng cũng nhiệt tình ủng hộ, ai cũng mong đóng góp một phần để giúp đỡ người nghèo…

2.2.1

Hội LHPN xã bán hàng hỗ trợ phụ nữ nghèo

Còn tại trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Ea Kpam), cán bộ, giáo viên, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang xã Ea Kpam đang hồ hởi, phấn khởi gói bánh chưng để tặng cho các em học sinh nghèo trên địa bàn. Những chiếc bánh chưng tuy có giá trị không lớn nhưng thắm đượm tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, đoàn viên, hội viên và lực lượng vũ trang của xã, với mong muốn giúp cho các em học sinh có cái Tết thêm đầm ấm, đủ đầy hơn. Cô Trần Thị Bích Thuận – Giáo viên trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm xã Ea Kpam cho biết: Chuẩn bị Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ban giám hiệu nhà trường đã chủ động phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các tổ chức đoàn thể huy động các nguồn lực tổ chức gói khoảng 300 chiếc bánh chưng để tặng cho 150 em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Bên cạnh đó Ban giám hiệu nhà trường còn vận động cán bộ giáo viên, kết nối với các nhà hảo tâm trao tặng 150 suất quà Tết cho các em học sinh với mỗi suất quà trị giá 400.000đ…

Ông Trương Công Thiện – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ea Kpam cho biết: Nhằm hỗ trợ cho các hộ nghèo, gia đình khó khăn đột xuất nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, năm nay hoạt động này được cấp ủy, chính quyền địa phương chủ động triển khai từ sớm. Đó là việc xây dựng kế hoạch kêu gọi, kết nối với các nhà hảo tâm, tiến hành rà soát, tổng hợp danh sách các đối tượng như: gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, các đối tượng khó khăn đột xuất, đối tượng yếu thế…để kêu gọi sự chung tay của cả hệ thống chính trị và cộng đồng, kịp thời hỗ trợ, giúp các đối tượng có thêm điều kiện vui Xuân, đón Tết, với mục tiêu “người người có Tết, nhà nhà có Tết”. Nhờ chủ động đẩy mạnh công tác truyên truyền, huy động và lồng ghép các nguồn lực, đến thời điểm hiện nay xã Ea Kpam đã vận động được 200 suất quà, 06 chiếc xe đạp để trao tặng cho các gia đình hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo hiếu học với tổng trị giá trên 103 triệu đồng. Trong đó nhiều phần quà có giá trị cao, có những suất quà trị giá 02 triệu đồng và thấp nhất cũng 300.000đ/suất. Bên cạnh đó xã Ea Kpam còn tổ chức trao tặng 55 suất quà tình nghĩa cho các gia đình chính sách trị giá 11 triệu đồng… Thống kê đến thời điểm hiện nay, 100% các gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo đều được nhận quà Tết, theo đúng phương châm: Không để ai bị bỏ lại phía sau. 

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng sự quan tâm lan tỏa truyền thống đoàn kết nhân ái từ những tấm lòng hảo tâm trong cộng đồng, tất cả các gia đình hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Ea Kpam đều sẽ có một cái Tết ấm no, đủ đầy. Qua đó thể hiện tình cảm và trách nhiệm của chính quyền địa phương cũng như của cộng đồng với các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn. Từ đó tiếp tục lan tỏa, truyền cảm hứng và nhân rộng những giá trị nhân văn trong đời sống sinh hoạt cộng đồng./.

 

Công Phong  

 

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready