Chủ nhật, ngày 23 tháng 06 năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 26/10/2023

Xã Quảng Hiệp có 123 hộ nghèo và cận nghèo được hỗ trợ con giống để chăn nuôi

    Cụ thể hóa việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - những năm qua chương trình “hỗ trợ con giống” cho hộ nghèo và cận nghèo phát triển chăn nuôi ở xã Quảng Hiệp đã và đang tạo được hiệu ứng xã hội sâu sắc, nhận được sự tích cực tham gia hưởng ứng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

26.10.1

Lãnh đạo, UBMTTQ Việt Nam Xã Quảng Hiệp trao tặng dê giống cho các hộ dân

    Chương trình “hỗ trợ con giống” được xã Quảng Hiệp triển khai thực hiện từ năm 2017. Từ đó đến nay đã có 123 hộ nghèo và cận nghèo được địa phương hỗ trợ 269 con dê giống để phát triển chăn nuôi, cải thiện thu nhập cho gia đình. Kinh phí thực hiện hoạt động tình nghĩa này được xã Quảng Hiệp huy động từ mô hình “nuôi heo đất tiết kiệm”. Sau khi cơ sở bình xét đối tượng được hỗ trợ, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quảng Hiệp đã tìm, chọn mua những con giống khỏe mạnh, có nguồn gốc rõ ràng, đồng thời chuyển giao các tiến bộ KHKT-công nghệ trong việc chăm sóc và phòng bệnh, vì vậy con vật nuôi được hỗ trợ phát triển tốt, mang lại hiệu quả thiết thực. Từ số dê giống hỗ trợ ban đầu 269 con, đến nay tổng đàn dê đã phát triển thêm được hơn 270 con, đặc biệt một số hộ đã nhân giống từ 02 con dê hỗ trợ ban đầu đến nay đã phát triển thành đàn với số lượng gần 50 con.

     Hoạt động tình nghĩa và thiết thực này đã trực tiếp giúp cho nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Quảng Hiệp vươn lên thoát nghèo, có cuộc sống ngày càng ổn định./.

 

-S.Pa-

Nguồn Tin:
In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang