Chủ nhật, ngày 23 tháng 06 năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 26/06/2023

Hiệu quả, lan tỏa từ mô hình “tiết kiệm nuôi heo đất”

    Thiết thực và cụ thể hóa trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, những năm qua, mô hình “tiết kiệm nuôi heo đất” ở huyện Čư M'gar đã có sự lan tỏa sâu rộng không những trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, CCVC-LĐ, lực lượng vũ trang, mà còn nhận được sự tích cực tham gia hưởng ứng của các tầng nhân dân trên địa bàn. Qua đó đã trực tiếp hỗ trợ cho các gia đình hộ nghèo, cận nghèo có thêm điều kiện để phát triển kinh tế, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.

26.6.1

Đập heo đất tại xã Ea H'đing

    Bà H'Lúi Niê - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: Hội LHPN huyện đã phát động mô hình “nuôi heo đất tiết kiệm” đến toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn với hình thức tiết kiệm từ 1.000đ đến 20.000đ mỗi tháng và đã được chị em nhiệt tình tham gia hưởng ứng. Vì vậy hằng năm, cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện đã thực hành tiết kiệm được hàng chục triệu đồng để hỗ trợ cho các gia đình hội viên nghèo, cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về cây, con giống, trao tặng thẻ BHYT, tặng quà… 

    Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, mô hình “tiết kiệm nuôi heo đất” đã trở thành phong trào lan tỏa rộng khắp trong toàn huyện, qua đó đã xây dựng nguồn lực lên tới hàng tỉ đồng để triển khai các hoạt động hỗ trợ giảm nghèo bền vững. Điển hình trong phong trào “nuôi heo đất tiết kiệm” thời gian qua trên địa bàn huyện có các địa phương như: xã Quảng Hiệp, xã Ea Drơng, xã Ea Kpam, thị trấn Quảng Phú… Từ nguồn lực “nuôi heo đất tiết kiệm” đã hỗ trợ đắc lực cho địa phương thực hiện các mục tiêu giảm nghèo bền vững. Hiện nay tỷ lệ hộ nghèo ở huyện Čư M'gar chỉ còn chiếm khoảng 4,4%, và hộ cận nghèo chiếm tỷ lệ 7,5% so với tổng số hộ trên địa bàn. 

    Với cách làm đơn giản, mỗi gia đình chỉ cần tiết kiệm từ 1.000đ mỗi tháng nhưng những kết quả mang lại rất đáng kể, kịp thời hỗ trợ thực hiện hiệu quả các chương trình an sinh xã hội ở địa phương. Mô hình “nuôi heo đất tiết kiệm” ở huyện Čư M'gar thời gian qua đã góp phần ổn định đời sống cho nhiều gia đình, nhất là trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó không những tô thắm truyền thống đoàn kết, mà còn giúp cho các gia đình càng thêm tin tưởng vào các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tích cực chăm lo phát triển kinh tế, từng bước thoát nghèo bền vững, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển./.

 

H'Xiu ÊBan 

Nguồn Tin:
In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang